จิบนิดฟิตปั๋ง

วันที่ 14 ม.ค. 2553 เวลา 19:15 น.
“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี กางใบแล่นฉิวทันทีนับตั้งแต่ได้ โรแบร์โต มันชินี มาคุมทีม....

โดย...สไปเดอร์แมว

“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี กางใบแล่นฉิวทันทีนับตั้งแต่ได้ โรแบร์โต มันชินี มาคุมทีม

นอกจากผลงานที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นแบบผิดหูผิดตาแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่มันโชเข้ามาเปลี่ยนในซิตี ออฟ แมนเชสเตอร์ คือเรื่องอาหารการกิน

หลายต่อหลายทีมมีการควบคุมเรื่องโภชนาการ หรืออย่างสเปอร์สก็มีกฎห้ามนักเตะซดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนลงเตะ 48 ชั่วโมง แต่สำหรับมันโชแล้ว ตามสบายเลยจ้ะน้องเอ๋ย
“ผมพบว่าตัวเองอยู่ในโลกที่แตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง อย่างเช่น อาหารก่อนลงสนาม ซึ่งคุณอาจจะอยากทานไก่, พิซซ่า, อาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต หรือไวน์สักแก้ว แต่ที่นี่กลับไม่มีอยู่บนโต๊ะอาหารเลย” อดีตกุนซืออินเตอร์ มิลาน ที่เพิ่งย้ายมาหากินในเมืองผู้ดี กล่าว

คุณหมอ คาโรล คูเปอร์ ออกโรงสนับสนุนแนวคิดให้นักเตะจิบไวน์ของมันชินี โดยกล่าวว่าเป็นวิธีที่ช่วยให้นักเตะตื่นตัวมากขึ้น ยิ่งถ้าต้องลงเตะในสภาพอากาศหน๊าวหนาว แอลกอฮอล์ก็จะช่วยให้ร่างกายอุ่นขึ้นอีกต่างหาก

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กรุณาจิบพอเป็นพิธี ไม่ใช่ซดกันหัวราน้ำ เมาหยำเปอ้วกแตกกันกลางสนาม

พูดถึงเรื่องเครื่องดองของเมากับนักกีฬาแล้ว ก็มีเรื่องมาเล่าสู่กันฟัง คือเมื่อไม่นานที่ผ่านมาระหว่างที่แข้งไทยกำลังเก็บตัวเตรียมทำศึกฟุตบอลรายการหนึ่ง กระพ้มเผอิญเห็น 2 นักเตะไทยไปปรากฎตัวอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อแถวๆที่พัก ซึ่งขณะนั้นเวลาประมาณ 5 ทุ่ม - เที่ยงคืนแล้ว !

สิ่งที่แข้งไทยควักกระเป๋าซื้อไปก็คือ เบียร์กระป๋อง ครับพี่น้อง คาดคะเนด้วยสายตา (ไม่กล้าถามตรงๆ เดี๋ยวโดนเตะ เหอ เหอ)ประมาณครึ่งโหลได้

คิดในแง่ดีว่า คงมีคนฝากเค้าซื้อล่ะมั้ง ไม่ได้กินเองหรอก

มองโลกแง่ดีสุดๆเลยนะเนี่ย