ไทยอุ่นเครื่องเฉือนอูลซาน ฮุนได

วันที่ 13 ม.ค. 2553 เวลา 21:10 น.
 

ไบรอัน ร็อบสัน - ภาพ รอยเตอร์ส

ทีมชาติไทย ซึ่งมีผู้เล่นตัวจริงจากเกมเจอจอร์แดนลงสนามเป็น 11 คนแรก แค่ 2 คน คือ ณรงค์ชัย วชิรบาล และ ภานุพงษ์ วงศา ได้ประตูจากลูกยิงฟรีคิกของ เทิดศักดิ์ ใจมั่น (นาทีที่ 2) และ กีรติ เขียวสมบัติ (49) ส่วนทีมในเคลีกจากเกาหลีใต้ ได้ประตูจากลูกฟรีคิกของ ลีแจมิน (12) ซึ่ง ไบรอัน ร็อบสัน กุนซือชาวอังกฤษ พอใจผลงาน

“เป็นเกมอุ่นเครื่องที่ดีของไทย เพราะคู่ต่อสู้แข็งแกร่งกว่าที่คิด และถือเป็นการลองผู้เล่นจากชุดซีเกมส์ และดูฟอร์มนักเตะใหม่ ซึ่งทั้งทีมช่วยกันเล่นได้ดี” ร็อบสัน กล่าวและชม ชลทิตย์ จันทคาม กองหลังที่เข้ามาแทน ณัฐพงษ์ สมณะ ที่ถอนตัวเพราะบาดเจ็บ

กุนซือชาวอังกฤษ กล่าวว่า ชลทิตย์ เล่นได้เหนียวแน่น และเข้าขากับ ภาณุพงษ์ ได้ดี ทั้งที่เพิ่งเข้ามาซ้อมกับทีมได้แค่วันเดียว นอกจากนี้ ต้องการพักตัวหลัก เพื่อเตรียมลุยศึกคิงส์คัพ หลังกระศึกหนักต่อเนื่อง จนหลายคนต้องพักยาว

ขณะที่ความพร้อมของทีมก่อนเปิดศึกคิงส์คัพ วันอาทิตย์นี้ ร็อบสัน เปิดเผยว่า ช่วงนี้ซ้อมหนักมากไม่ได้ เพราะต้องเล่นถึง 3 เกมใน 7 วัน ซึ่งทีมจะต้องหาวิธีเลือกผู้เล่นให้สมดุลกับโปรแกรมการแข่งขัน แต่ทุกคนพร้อมจะลงสนาม

สำหรับโอกาสมีเกมอุ่นเครื่องกับทีมตะวันออกกลาง ก่อนทำศึกเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย กับ อิหร่าน วันที่ 3 มี.ค. ตอนนี้ ยังไม่มีโปรแกรม

“แต่คงจะลำบากในการหาทีมมาอุ่นเครื่องตอนนั้น เพราะกว่านักเตะจะรวมตัวกันได้ น่าจะประมาณหลังวันที่ 20 ก.พ. ไปแล้ว สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดตอนนี้ คือ พยายามให้นักเตะสดให้มากที่สุด และไม่มีอาการบาดเจ็บ” ร็อบสัน กล่าว

ขณะเดียวกัน สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เลื่อนเกมฟาดแข้งศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานประเภท ก ระหว่าง “แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก” เมืองทองฯ ยูไนเต็ด กับ “แชมป์เอฟเอคัพ” การท่าเรือไทย เอฟซี จากเดิมวันที่ 13 ก.พ. เป็นวันที่ 20 ก.พ. เวลา 17.00 น. ที่สนามศุภชลาศัย