ผีหลอก

วันที่ 13 ม.ค. 2553 เวลา 17:21 น.
เรื่องผีหลอกวิญญาณหลอนนี่อยู่คู่กับโลกเรามาช้านานแล้วนะครับ มีมาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ตราบจนถึงยุค 3G 4G ในปัจจุบัน ซึ่งถ้ามีถึง 20G ผมเชื่อว่าก็จะยังมีเรื่องลึกลับอย่างนี้ต่อไปเหมือนเดิมแหละ

บางสถานที่มีตำนานเล่าขานถึงความเฮี้ยน เล่นเอาคนที่เข้าไปพักอาศัยขวัญผวากันล่วงหน้าแม้จะยังไม่ได้เห็นอะไรสักกะนิดก็เถอะ ตัวอย่างเช่น จาเรด เจฟฟรีส์ และ เอ็ดดี เคอร์รี สองนักยัดห่วงของนิวยอร์ก นิกส์

คืนก่อนเกมที่ออกไปเยือนโอกลาโฮมา ธันเดอร์ ซิตี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ผู้เล่นของนิกส์ได้เข้าพักที่โรงแรมสเคอร์วิน ฮิลตัน ซึ่งมีการเล่าขานกันมาว่า เคยมีผู้หญิงกระโดดโรงแรมฆ่าตัวตาย โดยที่เธอยังอุ้มลูกอยู่ในอ้อมกอด!!!

หลังจากนั้นก็มีคนเห็นวิญญาณและมักได้ยินเสียงแปลกๆ อยู่เสมอ ซึ่งพอเรื่องนี้ลอยมาเข้าหู เจฟฟรีส์ก็หลอนล่วงหน้าไปก่อนทันที

“ผมเชื่อสนิทใจเลย ที่นี่ต้องมีผีสิงแน่ๆ มันน่ากลัวมาก” เจฟฟรีส์ กล่าว

ส่วน เคอร์รี จิตตกหนักกว่าเพื่อนซะอีก

“พวกเขาบอกว่าเรื่องมันเกิดขึ้นที่ชั้น 10 และก็มีผมคนเดียวที่พักอยู่ชั้น 10 นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมไปใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่ห้องของ เน็ต โรบินสัน ผมเชื่อเลยแหละว่ามีผีอยู่ในโรงแรมจริงๆ” เคอร์รี กล่าว

คืนนั้น เคอร์รี ไม่เป็นอันหลับอันนอน ข่มตาลงแทบไม่ได้ ส่งผลให้ได้งีบไปแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น และวันต่อมานิกส์ก็แพ้โอกลาโฮมาไปแบบเละเทะ 88-106

ทีหลังจะไปพักที่ไหนก็เช็กประวัติสถานที่ให้ดีก่อนล่ะ เดี๋ยวโรคประจำตัวของผู้เล่นจะกำเริบขึ้นมาอีก นั่นคือโรคปอด (แหก) และโรคตา (ขาว) อิ อิ