“ชบาแก้ว”ปาดน้ำตา รวมพลังดวลสวีเดนนัดที่สองฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก

วันที่ 15 มิ.ย. 2562 เวลา 17:12 น.
“ชบาแก้ว”ปาดน้ำตา รวมพลังดวลสวีเดนนัดที่สองฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ปลุกขวัญกำลังใจแข้งชบาแก้ว เตรียมลงสนามปะทะ สวีเดน ในศึกฟุตบอลหญิงโลกชิงแชมป์โลก นัดที่สอง ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย. เวลา 20.00 น. หลังจากพ่ายยับเยินต่อสหรัฐอเมริกาในนัดแรก

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางไปให้กำลังใจนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชถึงโรงแรมที่พัก พร้อมกับปลุกเร้ารวมพลังแข้งชบาแก้ว ก่อนลงสนามศึกฟุตบอลหญิงโลกชิงแชมป์โลก นัดที่สอง ซึ่งจะพบกับทีมชาติสวีเดน ที่สนามอัลลิอันซ์ ริเวียร่า เมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย. เวลา 20.00 น. ช่องพีพีทีวี 36 ถ่ายทอดสด

“วันนี้แป้งมาหานักเตะทุกคน เพื่อเรียกขวัญกำลังใจและประชุมทีม น้องๆ มีสภาพจิตใจดีแล้ว ทุกคนมีความเป็นมืออาชีพเพียงพอที่จะเดินหน้าต่อกับอีก 2 เกมที่เหลือ ลืมความเสียใจกับนัดแรกไว้ แต่จำว่าเราผิดพลาดอะไรนั่นเป็นสิ่งสำคัญ” มาดามแป้ง กล่าว

ขณะที่ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผยว่าสภาพทีมในขณะนี้ค่อนข้างสมบูรณ์ ยกเว้น วารุณี เพชรวิเศษ ที่มีอาการเจ็บต้นขา ขณะเดียวกัน ทัพชบาแก้วได้ฝึกซ้อมเน้นการป้องกัน เพื่อไว้รับมือกับ สวีเดน ทีมอันดับ 9 ของโลก ซึ่งผลงานนัดแรกชนะชิลี 2-0

“เรามีการเปิดวีดีโอให้น้องๆ ได้ดูรายละเอียดของเกม การเข้าทำเกมรุกของทีมชาติสวีเดน ที่เขาแข่งนัดแรกกับชิลี เราจึงนำมาซ้อมการเข้าทำที่ทีมชาติสวีเดนใช้บ่อยที่สุด เพื่อเตรียมพร้อมว่าเราจะมีวิธีการตั้งรับแบบไหน ซึ่งตอนนี้เราพยายามสร้างความมั่นใจให้กับน้องๆ มากกว่า ส่วนสภาพร่างกายของทุกคนค่อนข้างสมบูรณ์ มีเพียง วารุณี เพ็ชรวิเศษ เท่านั้นที่โดนแทงเข่าจากต้นขาจากเกมแรก”