อินดี้เหมือนเดิม! เวลส์ถ่ายรูปทีมสุดแปลกก่อนเกมคัดยูโร

วันที่ 12 มิ.ย. 2562 เวลา 20:56 น.
อินดี้เหมือนเดิม! เวลส์ถ่ายรูปทีมสุดแปลกก่อนเกมคัดยูโร
ขุนพล “มังกรแดง” ทีมชาติเวลส์ยังคงยึดแนวทางถ่ายรูปทีมก่อนลงสนามสุดพิลึกเช่นเดิม ก่อนเกมยูโร รอบคัดเลือก เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

ศึกฟุตบอลยูโร 2020 รอบคัดเลือก เมื่อคืนวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขุนพล “มังกรแดง” ทีมชาติเวลส์ ยกพลไปเยือนทีมชาติฮังการี ที่กรุงบูดาเปสต์ ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า ฮังการีเฉือนชนะไปได้ 1-0 จากประตูของ มาเต แพทไค ในนาทีที่ 80

ขณะเดียวกัน นอกจากเรื่องผลการแข่งขันแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในหมู่แฟนบอลคือรูปแบบการถ่ายรูปทีมก่อนลงสนามของทีมชาติเวลส์ ซึ่งแปลกประหลาดไม่เหมือนใคร โดยพวกเขาให้ผู้เล่นนั่งแถวหน้า 7 คน ยืนแถวหลัง 4 คน แตกต่างจากการถ่ายรูปแบบปกติที่มักแบ่งผู้เล่นแถวหน้ากับแถวหลังให้สมดุลกัน

สำหรับทีมชาติเวลส์มักจะมีเอกลักษณ์การถ่ายรูปทีมแบบอินดี้ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่ง โจ เลดลี่ย์ กองกลางทีมมังกรแดง เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าจุดเริ่มเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่พวกเขาจะยังคงยึดแนวทางถ่ายรูปทีมสุดอินดี้นี้ต่อไป ซึ่งก่อนลงสนามในแต่ละนัด ไม่ได้มีการเตี๊ยมหรือนัดแนะกันมาก่อน โดยนักเตะแต่ละคนสามารถยืนกันตามใจชอบ ทำให้ภาพทีมแต่ละนัดออกมาไม่เหมือนกัน และกลายเป็นสีสันให้แฟนบอลได้มีรอยยิ้มตามมาตลอด

ภาพ : www.facebook.com/FAWales