“สู้ต่อไป!”แข้งมะกันให้กำลังใจชบาแก้วหลังโดนถล่มยับ

วันที่ 12 มิ.ย. 2562 เวลา 18:51 น.
“สู้ต่อไป!”แข้งมะกันให้กำลังใจชบาแก้วหลังโดนถล่มยับ
โค้ชและนักเตะทีมชาติสหรัฐให้กำลังใจขุนพลชบาแก้ว ภายหลังแพ้ยับเยินในนัดประเดิมสนาม 

“ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยประเดิมสนามศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส พ่ายต่อ “แชมป์เก่า” สหรัฐอเมริกา 0-13 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นสกอร์ขาดลอยที่สุดในประวัติศาสตร์ทัวร์นาเมนท์ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายทั้งชายและหญิง

ภายหลังเกม แข้งสาวไทยหลายคนผิดหวังกับผลการแข่งขันจนถึงขั้นร้องไห้ ซึ่งก็มีผู้เล่นของสหรัฐบางคนแสดงสปิริตเข้ามาปลอบและให้กำลังใจแก่ขุนพลชบาแก้ว

“หลังจากจบเกม ผู้เล่นสหรัฐเห็นว่าพวกเราผิดหวังกันมากก็เลยเข้ามากระตุ้นเพื่อให้กำลังใจพวกเราให้สู้ต่อ ซึ่งเราขอขอบคุณมาก” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าว

ขณะที่ จิลล์ เอลลิส กุนซือทีมชาติสหรัฐ ยกนิ้วให้ลูกทีมที่โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอด พร้อมกับให้สัมภาษณ์ชื่นชมแข้งสาวไทยที่แสดงให้เห็นถึงความพยายามสู้อย่างสุดความสามารถ แม้สุดท้ายผลการแข่งขันจะออกมาโหดร้ายเกินคาดก็ตาม

“ทุกทีมที่มาถึงตรงนี้ได้ถือว่าสุดยอดแล้ว การเคารพคู่แข่งคือการสู้กับพวกเขาให้เต็มที่ ฉันให้ความเคารพทีมชาติไทย และได้เข้าไปคุยกับผู้เล่นของพวกเขาบางคนหลังจบเกม ซึ่งพวกเขาต้องสู้ต่อไป และนี่จะเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาเติบโตขึ้น”

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยยังเหลือโปรแกรมลงสนามรอบแรกอีก 2 นัด พบกับทีมชาติสวีเดน ในวันที่ 16 มิ.ย. และพบกับทีมชาติชิลี วันที่ 20 มิ.ย.