‘ปิติ-กันตศักดิ์’ซิ่งเข้าที่หนึ่งศึกไทยแลนด์ซูเปอร์ซีรีส์เรซสาม

วันที่ 08 มิ.ย. 2562 เวลา 18:30 น.
‘ปิติ-กันตศักดิ์’ซิ่งเข้าที่หนึ่งศึกไทยแลนด์ซูเปอร์ซีรีส์เรซสาม
"ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี ควงคู่ กันตศักดิ์ กุศิริ ช่วยกันซิ่งเฟอร์รารี่ ของทีมสิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งโอเวอร์ออล ในศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ เรซสาม ที่บุรีรัมย์

ศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ เป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดยสนามที่สองมาแข่งขันกันที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สนามความยาว 1.554 กม. โดยจะแข่งขันกัน 60 นาทีเต็ม ไฮไลท์อยู่ที่รุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ คาร์ จีที 3 ซึ่งชิงชัยกันด้วยรถแข่งพิกัด เอฟไอเอ จีที3 จากประตูโรงงานผู้ผลิตเต็มรูปแบบ

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ซึ่งเป็นเรซแรกของสนามที่สอง หรือเรซที่สามของทัวร์นาเมนต์ รถเฟอร์รารี 488 จีที 3 หมายเลข 34 ของทีมสิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ ที่ขับโดย "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี และ กันตศักดิ์ กุศิริ ซึ่งออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทอันดับสองโชว์ผลงานได้อย่างโดดเด่น ผ่าน 60 นาทีเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งโดยวิ่งไปทั้งสิ้น 34 รอบ โดยทิ้งห่างอันดับสองแบบขาดลอยถึง 4.276 วินาที 

อันดับสองเป็น ลัมโบกินี กัลลาร์โด อาร์-อีเอ็กซ์ จีที 3 หมายเลข 28 ของทีมวัฒนา พีเอสซี มอเตอร์สปอร์ต ครม. ซึ่งขับโดย ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม และ โทมัส เอ็นเก้ และอันดับสาม แซนดี้ สตูวิค และ มาร์ติน รัมพ์ นักขับชาวเอสโตเนีย ของทีมบี-ควิก เรซซิง ทีม ในรถออดี้ อาร์ 8 อีโว หมายเลข 2 ที่ตามหลังทีมวัฒนาเข้ามา 1.770 วินาที

ส่วนรุ่นจีทีเอ็ม อันดับหนึ่งเป็นโตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ ในรถเล็กซัส อาร์ซีเอฟ-จีทีเอ็ม หมายเลข 39 ซึ่งขับโดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ นาโอกิ คาวามูระ อันดับสอง โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ ในรถเล็กซัส อาร์ซีเอฟ-จีทีเอ็ม หมายเลข 38 และอันดับสาม รถปอร์เช 991 จีที3 คัพ หมายเลข 12 ของอีบีเอ็ม/บี-ควิก เรซวิง ทีม