ช้างศึกลั่นถอนแค้นอินเดีย ลุ้นคว้าอันดับ 3 คิงส์คัพ

วันที่ 07 มิ.ย. 2562 เวลา 21:05 น.
ช้างศึกลั่นถอนแค้นอินเดีย ลุ้นคว้าอันดับ 3 คิงส์คัพ
หลังจากเคยโดนอินเดียถล่มในศึกเอเชียนคัพเมื่อตอนต้นปี ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทยหวังที่จะถอนแค้นเอาคืนให้ได้ ในนัดชิงอันดับ 3 ศึกฟุตบอลคิงส์คัพ ซึ่งแข้งไทยจะดวลกับทีมชาติอินเดีย วันเสาร์นี้ เวลา 15.30 น.

ทีมชาติไทยเตรียมพบกับทีมชาติอินเดีย ในนัดชิงอันดับ 3 ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 47 ที่สนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ ในวันเสาร์นี้ เวลา 15.30 น. หลังจากนัดแรก ไทยแพ้เวียดนาม 0-1 ส่วนอินเดียแพ้กือราเซา 1-3

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ มิดฟิลด์ห้องครื่องจากสโมสรโออิตะ ทรินิตะ กล่าวว่าเกมนี้แข้งไทยหวังจะเอาชนะให้ได้ เพื่อคว้าอันดับ 3 และแก้ตัวจากนัดที่แพ้เวียดนาม รวมทั้งล้างตาทีมชาติอินเดีย ซึ่งทีมช้างศึกเคยโดนแข้งแดนโรตีถล่มไปถึง 4-1 ในศึกเอเชียนคัพ 2019 เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา

“เราเคยแพ้อินเดียมาในเอเชียนคัพ ดังนั้นเราอยากที่จะโชว์ผลงานและเก็บชัยชนะให้ได้ ยิ่งเกมแรกเราแพ้มาด้วย ทำให้นัดที่สองเราอยากแก้ตัว ส่วนบรรยากาศในทีม อาจมีเศร้าและผิดหวังบ้าง แต่ทุกอย่างผ่านไปแล้ว และตอนนี้เราพร้อมรวมใจที่จะสู้กันใหม่ เราจะพยายามคว้าอันดับ 3 เป็นของขวัญเพื่อปลอบใจทุกคนครับ” ฐิติพันธ์ กล่าว

ขณะที่ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่าเกมนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เลนจากนัดแรกในบางตำแหน่ง โดย “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกกัปตันทีมพร้อมที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง หลังจากพลาดรับใช้ชาติในเกมที่แล้วเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ

ขณะที่คู่ชิงชนะเลิศ ทีมชาติเวียดนาม พบกับ ทีมชาติกือราเซา ลงสนามเวลา 19.45 น. โดยไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เตรียมถ่ายทอดสดทั้งคู่ชิงชนะเลิศและคู่ชิงอันดับ 3