ศึกไทยแลนด์ยูธลีกรอบสุดท้ายกระจายดวลแข้งทั่วประเทศ

  • วันที่ 06 มิ.ย. 2562 เวลา 19:05 น.

ศึกไทยแลนด์ยูธลีกรอบสุดท้ายกระจายดวลแข้งทั่วประเทศ

ศึกฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติจัดดวลแข้งสุดยิ่งใหญ่ เตรียมกระจายจัดแข่งขันรอบสุดท้ายทั่วประเทศ ประเดิมสนามแรกในรุ่น U15 ที่ภูเก็ต วันที่ 19-30 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ณ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีงานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมฟุตบอลชิงชนะเลิศ ลีกเยาวชนแห่งชาติ “ไทยแลนด์ ยูธลีก 2018-2019 รอบแชมเปี้ยนชิพ The Final 16 ทีมสุดท้าย” โดยมี นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมด้วยสื่อมวลชน และผู้สนับสนุน นำโดย บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน), บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด, บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บางกอก แอร์เวย์ส  และ บริษัท เสถียรสเตนเลสสตีล จำกัด(มหาชน) เจ้าของผลิตภัณฑ์หัวม้าลาย เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

นาย โชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมทั้งภาครัฐได้วางยุทธศาสตร์แห่งชาติเพื่อผลักดันให้ฟุตบอลไทยได้รับการพัฒนาอย่างยั่งยืน และไปสู่จุดหมายการร่วมแข่งขันฟุตบอลโลกให้ได้ในปีค.ศ.2026 ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ Thailand Youth League จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยที่ผ่านมา 2 ปี ก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม มีนักเตะเยาวชนในรายการนี้ก้าวไปติดทีมชาติและสร้างผลงานให้กับทีมชาติไม่น้อย

ขณะที่ นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า การแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาตินั้นได้รับความร่วมมือเป็นอันดีทั้งจากภาครัฐ คือกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และภาคเอกชนที่ร่วมมือสนับสนุน โดยปีนี้ยังคงมีแข่งขันกัน 4 รุ่นอายุ คือ 13 ปี, 15 ปี, 17 ปี และ 19 ปี พร้อมกับมีนโยบายกระจายการจัดการแข่งขันออกไปตามภูมิภาคต่างๆ เพื่อเป็นการกระจายเมล็ดพันธุ์เยาวชน สร้างกระแสตื่นตัวให้กับคนในต่างจังหวัด และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในจังหวัดที่เป็นเจ้าภาพและจังหวัดใกล้เคียงอีกด้วย             

สำหรับการแข่งขันรอบสุดท้าย ประเดิมด้วยรุ่น U15 แข่งระหว่างวันที่ 19-30 มิ.ย. ณ จังหวัดภูเก็ต ตามด้วยรุ่น U13 แข่งระหว่างวันที่ 3-14 ก.ค. ณ จังหวัดเชียงราย,  รุ่น U17 แข่งระหว่างวันที่ 16-27 ก.ค. และรุ่น U19 แข่งระหว่างวันที่ 7-18 ส.ค. ณ จังหวัดอุดรธานี

 

ข่าวอื่นๆ