“ธีรศิลป์”ลุ้นรับใช้ชาตินัดที่ 100 ช้างศึกบู๊เวียดนามศึกคิงส์คัพวันนี้

วันที่ 05 มิ.ย. 2562 เวลา 15:38 น.
“ธีรศิลป์”ลุ้นรับใช้ชาตินัดที่ 100 ช้างศึกบู๊เวียดนามศึกคิงส์คัพวันนี้
“เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ลุ้นเป็นนักเตะคนที่ 5 ในประวัติศาสตร์ที่ลงเล่นทีมชาติครบ 100 นัด หากได้ลงสนามในเกมที่ทีมชาติไทยจะพบกับคู่ปรับสำคัญอย่าง ทีมชาติเวียดนาม ในศึกคิงส์คัพ วันนี้ เวลา 19.45 น. ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด

ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เตรียมประเดิมสนามศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 47 พบกับทีมชาติเวียดนาม ที่สนามช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์ ในวันพุธที่ 5 มิถุนายน 2562 เวลา 19.45 น. ซึ่ง “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้ากัปตันทีมชาติไทยมีโอกาสลงรับใช้ทีมชาติครบ 100 นัดหากได้ลงสนามในเกมนี้

สำหรับ ธีรศิลป์ลงเล่นทีมชาติไปแล้ว 99 นัด และมีโอกาสขึ้นแท่นเป็นผู้เล่นคนที่ 5 ในประวัติศาสตร์ที่ลงเล่นครบ 100 นัด ต่อจาก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง, ธชตวัน ศรีปาน และ ดัสกร ทองเหลา อย่างไรก็ตาม หัวหอกวัย 30 ปีรายนี้กล่าวว่าไม่ได้มุ่งสมาธิไปที่สถิติดังกล่าวมากนัก เพราะสิ่งแรกที่ต้องมาก่อนคือผลงานของทีม

“ทุกครั้งที่ผมลงเล่น ไม่ว่าในสโมสรหรือทีมชาติ ผมไม่เคยอยากได้ผลงานของตัวเองเลย ผมคิดทุกครั้งว่ายังไงผลงานของทีมก็ต้องสำคัญกว่า และต้องมาก่อน”

“ไม่ว่าจะเป็นนัดที่ 100 หรือว่านัดที่ 1 ของใคร ผมเชื่อว่านักฟุตบอลทุกคนลงเล่นทุกนัดก็ต่างมีเป้าหมายที่อยากช่วยให้ทีมชาติไทยชนะ เพราะทุกคนรู้สึกได้ว่าการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติมันสำคัญขนาดไหน มีแฟนบอลคอยมองเราและให้กำลังใจเราอยู่ เพราะฉะนั้น ทุกครั้งที่เราได้รับโอกาสลงไป เราก็พยายามทำสุดความสามารถ เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด” กองหน้าจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าว