น้ำใจไทยในต่างแดน! แฟนคลับในสวิสตามเชียร์พร้อมเลี้ยงอาหารทีมวอลเลย์สาวไทยสุดอบอุ่น

วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 20:42 น.
น้ำใจไทยในต่างแดน! แฟนคลับในสวิสตามเชียร์พร้อมเลี้ยงอาหารทีมวอลเลย์สาวไทยสุดอบอุ่น
แฟนวอลเลย์บอลไทยในสวิตเซอร์แลนด์ รวมตัวกันตามเชียร์สุดคึกคัก แถมทำอาหารเลี้ยงต้อนรับทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยที่เดินทางไปทำศึกวอลเลย์บอลมองเทรอซ์ มาสเตอร์ส 2019

ถือเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจของคนไทยในต่างแดน จากการเปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊กของคุณ "ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์" เจ้าหน้าที่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ซึ่งระบุว่ามีคนไทยในสวิตเซอร์แลนด์คอยตามเชียร์ พร้อมกับทำอาหารไทยเลี้ยงต้อนรับอย่างอบอุ่นแก่ทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ซึ่งเดินทางไปทำศึกวอลเลย์บอลมองเทรอซ์ มาสเตอร์ส 2019 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

“ขอใช้พื้นที่นี้ ขอบคุณแฟนพันธุ์แท้อย่างคุณยุ้ย แทนน้องๆตบยางสาวไทยด้วยนะครับ คุณยุ้ยเป็นคนที่เคยนำอาหารมาดูแลทีมนักกีฬารวมทั้งผมสมัยที่ยังตามทีมไปแข่งขันที่ยุโรปอยู่ด้วย คุณยุ้ยที่มีสามีอยู่นั่น หลงรักทีมตบยางสาวไทยมาแต่ไหนแต่ไร อุตส่าห์ขับรถนำอาหารมาส่งให้นักกีฬาระยะทางนับ 100 กม.”

“อย่างวันแรกที่นักกีฬาเดินทางถึงสวิส คุณยุ้ยก็นำข้าวกระเพราไข่ดาวใส่กล่อง พร้อมผลไม้และไข่ต้ม 60 ฟอง ไปส่งถึงสนามบิน รับน้องเสร็จ คุณยุ้ยก็พาลูกไปเที่ยวสวนสนุกที่เยอรมัน กลับมากลางดึกวันอาทิตย์ พอวันจันทร์ก็เริ่มส่งกับข้าวที่โรงแรมนักกีฬา แถมปีนี้ ยังหิ้วเสื้อเหลืองมา 30 ตัวให้กองเชียร์ชาวไทยที่สวิสได้ใส่เชียร์ตบยางสาวไทยกันด้วยในการแข่งขันที่มองเทรอซ์”

“ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่ง ขอขอบคุณคุณยุ้ยและสามี ตลอดจนกองเชียร์ชาวไทยที่สวิสที่ดูแลนักกีฬาผู้เป็นที่รักของกองเชียร์ชาวไทยเป็นอย่างดี และได้ทำหน้าที่แทนพวกเราที่อยู่ที่ไทยอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง นักกีฬาไปที่ไหน แฟนคลับก็จะคอยส่งความห่วงใย และกำลังใจไปให้ไม่ขาดสาย ผมคิดเสมอว่าความผูกพันเหล่านี้มันอยู่ในสายเลือดของคนไทย สายเลือดวอลเลย์บอล ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ความเข้มข้นของสายเลือด ความผูกพันของคนไทย และความรักใคร่สามัคคีกัน มันไม่เคยเสื่อมคลาย ขอบคุณคุณยุ้ยอีกครั้งนะครับ ที่ทำให้ตบยางสาวไทย และคนไทยที่เมืองไทยมีความสุข เมื่อคิดถึงเรื่องราวดีๆที่คุณยุ้ยทำให้กับตบยางสาวทีมชาติไทยของเราต่อเนื่องมาทุกปี”

นอกจากนี้ ภายหลังจากเกมที่ไทยชนะ "เจ้าภาพ" สวิตเซอร์แลนด์ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา คุณยุ้ยและแฟนคลับที่สวิตเซอร์แลนด์ก็จัดงานเลี้ยงยินดีให้สาวไทยกันในโรงแรมสี่ดาวเลยทีเดียว

สำหรับผลงานของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยในรายการนี้ ชนะมา 2 นัดรวด ครองจ่าฝูงกลุ่มบี โดยเกมนัดสุดท้ายรอบแรกจะลงสนามพบกับทีมชาติตุรกี ในวันพฤหัสบดีที่ 16 พ.ค.นี้ เวลา 02.15 น. ตามเวลาประเทศไทย

ภาพ : https://www.facebook.com/preechachan