ช้างศึกจับสลากชนเวียดนาม ประเดิมศึกลูกหนังคิงส์คัพ 5 มิ.ย.นี้

วันที่ 08 พ.ค. 2562 เวลา 16:05 น.
ช้างศึกจับสลากชนเวียดนาม ประเดิมศึกลูกหนังคิงส์คัพ 5 มิ.ย.นี้
“โค้ชโต่ย”หวังพาทีมผงาดแชมป์คิงส์คัพ ช้างศึกประเดิมนัดแรกดวลกับคู่รักคู่แค้นอย่างเวียดนาม วันที่ 5 มิ.ย.นี้ ส่วนอีกคู่ อินเดีย ปะทะ กือราเซา

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. เวลา 14.00 น. ณ ห้องแกรนด์ มีรอซ 1 โรงแรม อัลมีรอซ รามคำแหง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดงานแถลงข่าวความพร้อมจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ซึ่งจะมีขึ้นที่สนาม ช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 5 และ 8 มิถุนายน 2562

"สำหรับฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 จะจัดขึ้นที่สนาม ช้าง อารีน่า เนื่องจากสนามราชมังคลากีฬาสถาน มีกำหนดปรับปรุง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทัวร์นาเมนต์สำคัญในช่วงต้นปีหน้าอย่างศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก็ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้นำเกมฟุตบอลระดับชาติกระจายไปในภูมิภาค เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กและเยาวชน เกิดการกระตุ้นและการพัฒนาฟุตบอลในทั่วทุกภูมิภาค" พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าว

ขณะเดียวกันได้มีการจับสลากประกบคู่ ปรากฏว่า ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะพบกับ เวียดนาม ที่สนามช้าง อารีนา ในวันที่ 5 มิ.ย. เวลา 19.45 น. ส่วนอีกคู่ อินเดีย พบ กือราเซา ในเวลา 15.30 น. โดยผู้ชนะจะเข้าไปเจอกันในรอบชิงชนะเลิศ ลงสนามวันที่ 8 มิ.ย. เวลา 19.45 น. ส่วนผู้แพ้ไปชิงอันดับ 3 เวลา 15.30 น.

ขณะที่ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่าการเจอกับทีมชาติเวียดนามถือเป็นโอกาสดีที่แข้งช้างศึกจะได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง พร้อมกับวางเป้าหมายคว้าแชมป์เพื่อรักษาแชมป์คิงส์คัพให้อยู่ในประเทศไทยให้ได้

"ผมคิดว่าเวียดนามทำผลงานได้ดีในช่วงสองปีที่ผ่านมา ซึ่งมันเป็นแรงบวกให้นักเตะของเรามีความกระหาย และต้องการพิสูจน์ตัวเองว่าใครคือเบอร์ 1 ของอาเซียนตัวจริงครับ"

อนึ่ง การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 มีสี่ชาติ เข้าร่วมแข่งขันประกอบไปด้วย ไทย (อันดับ 114 ของโลก), อินเดีย (101), เวียดนาม (98) และ กือราเซา (82) โดยทุกแมตช์ที่แข่งขันได้รับการรับรองจาก ฟีฟ่า เป็นแมตช์ระดับ International 'A' Match และทุกนัดจะมีการถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี HD ช่อง 32