เจ้าแหลมกลับถึงไทยพร้อมสู้ต่อ-"เสี่ยฮุย"ลั่นอีก6เดือนทวงแชมป์โลกคืนได้แน่

วันที่ 29 เม.ย. 2562 เวลา 16:25 น.
เจ้าแหลมกลับถึงไทยพร้อมสู้ต่อ-"เสี่ยฮุย"ลั่นอีก6เดือนทวงแชมป์โลกคืนได้แน่
“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เดินทางกลับถึงไทยแล้ว เจ้าตัวลั่นฮึดสู้ต่อ ขณะที่ “เสี่ยฮุย” เผยมีไฟต์ล้างตาเอสตราด้าแน่นอนภายในอีก 6 เดือน

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 เม.ย. 2562 “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พร้อมทีมงานเดินทางกลับมาถึงท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ โดยมีครอบครัว และภรรยา “น้องจ๊ะจ๋า” พรพิมล สารแก้ว มารอให้การต้อนรับ รวมทั้ง “เอ็ม 150”  สปอนเซอร์หลัก มอบเงินรางวัลปลอบใจ 1 ล้านบาท หลังจากศรีสะเกษไปพลาดท่าเสียเข็มขัดแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ให้แก่คู่ปรับเก่า ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ในการป้องกันตำแหน่งที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐ เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ศรีสะเกษกล่าวว่าขอโทษที่ทำให้แฟนมวยชาวไทยผิดหวังที่ไม่สามารถนำแชมป์โลกกลับมาได้ แต่จะไม่ยอมแพ้แน่นอน โดยหลังจากนี้จะใช้เวลาพักผ่อนประมาณ 1 เดือน ก่อนจะเข้าแคมป์ฝึกซ้อมต่อทันที โดยจะซ้อมให้หนักกว่าเดิม ฟิตให้มากขึ้น เพื่อที่จะทวงแชมป์กลับคืนมาให้ได้

ขณะที่ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันทน์ เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น กล่าวว่าขอยอมรับผิด หลังจากมีเสียงวิจารณ์มากมายเกี่ยวกับการให้เจ้าแหลมเปลี่ยนสไตล์การชกจากมวยซ้ายที่ถนัด มาเป็นมวยขวา ซึ่งถือเป็นบทเรียนที่จะต้องนำไปแก้ไข 

ส่วนประเด็นเกี่ยวกับการรีแมทช์ระหว่างศรีสะเกษกับเอสตราด้าเป็นไฟต์ที่ 3 นั้น เสี่ยฮุยเผยว่าได้มีการพูดคุยเบื้องต้นกับโปรโมเตอร์ เอ็ดดี้ เฮิร์น แล้ว โดยคาดว่าจะสามารถจัดรีแมทช์ศรีสะเกษ-เอสตราด้าได้ภายใน 6 เดือนข้างหน้า พร้อมกับมั่นใจว่าจะสามารถนำเข็มขัดแชมป์โลกกับมาสู่เมืองไทยได้แน่นอน

“ถึงแม้วันนี้ เราจะเสียแชมป์โลกไปแล้ว แต่เราก็มีโอกาสที่จะได้แชมป์กลับคืนมา ผมขอสัญญาและเขียนแปะข้างฝาไว้ได้เลยนะครับว่าอีก 6 เดือนศรีสะเกษจะกลับมาเป็นแชมป์โลก”