แซนดี้คว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยมศึกไทยแลนด์ซูเปอร์ซีรีส์

  • วันที่ 22 เม.ย. 2562 เวลา 15:25 น.

แซนดี้คว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยมศึกไทยแลนด์ซูเปอร์ซีรีส์

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทยลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ คว้าดับเบิ้ลโพในเดี้ยม ในศึกรถยนต์ทางเรียบ “ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2019” สนามเปิดฤดูกาล เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ศึกรถยนต์ทางเรียบรายการยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน “ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2019” สนามแรก วันที่ 19-21 เมษายน ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นนอล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 19-21 เม.ย.ที่ผ่านมา แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทยลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ภายใต้การสนับสนุนจากเดอะพิซซ่าคอมปะนี  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  การบินไทย พูม่า ไทยแลนด์ ดาคอน เทรดดิ้ง ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย  ลงแข่งขันรุ่น ซูเปอร์ คาร์ จีที 3 (Super Car GT3) ซึ่งเป็นรุ่นใหญ่ที่สุดของรายการ ด้วยรถ Audi R8 GT3 LMS Ultra ประกบคู่กับ ฌอน ถัง นักขับชาวฮ่องกง สังกัดทีมดัง บี-ควิก เรซซิ่ง

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ในเรซแรก แซนดี้และฌอน ช่วยกันทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยจบอันดับที่ 2 โอเวอร์ออล และขึ้นโพเดี้ยมได้สำเร็จ จากนั้นในเรซที่สอง แซนดี้และฌอนยังคงทำผลงานได้ดี โดยเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 ทำให้ได้ขึ้นโพเดี้ยมสองเรซติดต่อกัน

“มันเป็นสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมมากกับทีมบี-ควิก และรถออดี้ เราได้เก็บคะแนนสะสม ได้เรียนรู้เกี่ยวกับรถ และตอนนี้ผมเฝ้ารอคอยที่จะได้ลงแข่งในสนามต่อไป ณ สนามบุรีรัมย์แล้ว ทางทีมวิศวกร ทีมช่างของบี-ควิกที่ได้รับการสนับสนุนจาก แอปโซลูท เรสซิ่ง  เตรียมรถแข่งให้ผมอย่างยอดเยี่ยมมาก ผมตื่นเต้นอย่างที่ไม่เคยตื่นเต้นมาก่อนที่จะได้ลงแข่งสนามต่อไปแล้ว ผมรู้สึกว่าการแข่งขันครั้งต่อไปเริ่มช้าไป อย่างไรก็ตาม ผมขอขอบคุณสปอนเซอร์ทุกท่านที่ให้โอกาสผมได้เข้าร่วมการแข่งขันครับ” แซนดี้ กล่าว

สำหรับศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2019 สนามต่อไป จะไปประลองความเร็วกันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 7-9 มิ.ย.นี้

ข่าวอื่นๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต

ข่าวอื่นๆ