“อาซาร์ แฟมิลี่” ครอบครัวนี้เตะบอลกันทั้งบ้าน

  • วันที่ 19 เม.ย. 2562 เวลา 21:22 น.

“อาซาร์ แฟมิลี่” ครอบครัวนี้เตะบอลกันทั้งบ้าน

ลูกชายบ้านนี้ทั้ง 4 คน เตะบอลกันทุกคน พ่อก็เป็นอดีตนักบอล แม้กระทั่งคุณแม่บ้านก็ยังเคยเป็น “ดาวยิง” แห่งลีกบอลหญิงเบลเยียมมาก่อนด้วย เอาซี้....!!

โดย...สไปเดอร์แมว

แฟนบอล “ทุกคน” ทั่วโลกต้องรู้จัก เอเดน อาซาร์ เพลย์เมกเกอร์เดอะแบกวัย 28 กะรัต แห่งรั้วสแตมฟอร์ด บริดจ์ เป็นอย่างดี

ขณะเดียวกัน เชื่อว่าแฟนบอล “หลายคน” ก็รู้จัก ธอร์กาน อาซาร์ มิดฟิลด์ตัวรุกวัย 26 ปีของโบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัก

และคงมีแฟนบอล “บางคน” ที่ทราบว่าน้องชายคนเล็กอีก 2 คนของครอบครัวนี้คือ คิเลียน อาซาร์ และ อีธาน อาซาร์ ก็กำลังเดินทางสายลูกหนังเช่นกัน โดย คิเลียน วัย 23 ทำเกมรุกให้กับ เซอร์เคิล บรูช ในลีกบ้านเกิด ส่วนน้องชายคนสุดท้อง เจ้าหนูอีธาน วัย 15 ขวบ สังกัดทีมเยาวชนทูบิเซ่ ของเบลเยียม

การที่พี่น้องทั้ง 4 คนพร้อมใจกันยึด “ฟุตบอล” เป็นอาชีพ โดยไม่คิดจะทำมาหากินด้านอื่นเช่นนี้ สาเหตุสำคัญเป็นเพราะว่าได้ “ดีเอ็นเอลูกหนัง” ถ่ายทอดมาจากคุณพ่อ เธียร์รี่ อาซาร์ ซึ่งเคยเป็นมิดฟิลด์ตัวรับของ La Louvière ทีมในลีกดิวิชั่น 2 ของเบลเยียม

ยิ่งไปกว่านั้น แม่บ้านของ “อาซาร์ แฟมิลี่” อย่างหม่าม๊า คารีน ก็เคยเป็นนักฟุตบอลหญิงมาก่อน โดยเธอเล่นเป็นศูนย์หน้าให้กับสโมสรในลีกฟุตบอลหญิงเบลเยียม ก่อนจะตัดสินใจแขวนสตั๊ดอำลาสังเวียนแข้ง หลังจากตั้งครรภ์เจ้าลูกชายคนโตได้ 3 เดือน

ตอนที่แม่ยังเล่นฟุตบอล ผมยังอยู่ในท้องแม่อยู่เลย ตอนนั้นแม่ท้องได้ 3 เดือนแล้ว ผมก็เลยตามรอยเป็นนักฟุตบอลเหมือนแม่ล่ะมั้ง” จอมทัพของเชลซี ให้สัมภาษณ์ไว้กับ อินดิเพนเด้นท์ สื่อเมืองผู้ดี

“ส่วนพ่อของผมเป็นผู้เล่นเกมรับ เขาสุขุม ครองบอลนิ่ง ขณะที่คุณแม่เล่นเป็นกองหน้า ซึ่งผมไม่เคยเห็นแม่เล่นฟุตบอลหรอกนะครับ แต่ผมจำได้ว่าเคยเห็นพ่อลงสนาม และเอาจริงๆผมคิดว่าผมเป็นส่วนผสมที่ดีที่สุดของเขาทั้งคู่”

แน่นอนว่า หากเทียบในบรรดาพี่น้องทั้ง 4 คนแล้ว อาซาร์ดูจะเจิดจรัสโชติช่วงชัชวาลย์เบิกบานสำราญความสำเร็จมากกว่าน้องอีก 3 คน อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่เคยเอาเรื่องเหล่านี้มากดดันหรือเกทับบลัฟแหลกใส่กัน โดยมีแต่จะให้กำลังใจกันอยู่ตลอด

พวกเราไม่เคยมาตัดสินกันเอง พวกเราทุกคนต่างเป็นพี่น้อง ซึ่งสำหรับผมแล้ว น้องอีก 3 คนถือว่าเป็นสตาร์ของผมเช่นกัน”   

 

 

ข่าวอื่นๆ