‘เมย์’ถอนตัวแบดชิงแชมป์เอเชีย พักร่างกายหลังกรำศึกหนักต่อเนื่อง

วันที่ 16 เม.ย. 2562 เวลา 20:00 น.
‘เมย์’ถอนตัวแบดชิงแชมป์เอเชีย พักร่างกายหลังกรำศึกหนักต่อเนื่อง
“เมย์” รัชนก อินทนนท์ ตัดสินใจถอนตัวจากศึกชิงแชมป์เอเชีย ในสัปดาห์หน้า เพื่อพักร่างกายเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลกในเดือนพ.ค.

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ถนนวิทยุ-สารสิน คณะกรรมการฝ่ายพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ ผู้ฝึกสอน นักกีฬา และทีมงานเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์การกีฬา ได้จัดให้มีพิธีรดน้ำขอพรจากคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562

ทั้งนี้ คุณหญิงปัทมาได้กล่าวขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย พร้อมกับอวยพรให้นักแบดมินตันไทยทุกคนประสบความสำเร็จ โดยรายการต่อไปจะเป็นศึกแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย 2019 ระหว่างวันที่ 23-28 เม.ย.นี้ ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน

อย่างไรก็ตาม ในศึกชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงมือ 1 ของไทย และมืออันดับ 8 ของโลก ตัดสินใจที่จะถอนตัวจากการแข่งขัน หลังจากกรำศึกหนักมาอย่างต่อเนื่อง จึงอยากที่จะพักฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมาฟิตสมบูรณ์ที่สุด เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันรายการใหญ่คือแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมาน คัพ 2019” ระหว่างวันที่ 19-26 พ.ค. ที่เมืองนานนิง ประเทศจีน ซึ่งเป็นรายการเก็บคะแนนสะสมเพื่อควอลิฟายไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย

สำหรับผลงานของรัชนกในปีนี้ลงแข่งไปแล้ว 7 รายการ และสามารถทำผลงานได้ดีพอสมควร โดยได้แชมป์ 2 รายการคือมาเลเซีย มาสเตอร์ส กับอินเดีย โอเพ่น และรองแชมป์ 1 รายการในศึกเยอรมัน โอเพ่น