สมาคมฟุตบอลเลือก‘ช้าง อารีน่า’จ.บุรีรัมย์จัดศึกคิงส์คัพมิ.ย.นี้

วันที่ 05 เม.ย. 2562 เวลา 17:25 น.
สมาคมฟุตบอลเลือก‘ช้าง อารีน่า’จ.บุรีรัมย์จัดศึกคิงส์คัพมิ.ย.นี้
จากเดิมที่มักดวลแข้งกันที่กรุงเทพ แต่สำหรับศึกฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ในเดือนมิ.ย.นี้  เตรียมโยกไปเตะกันที่สนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ เพื่อให้แฟนบอลต่างจังหวัดได้สัมผัสแข้งช้างศึกอย่างใกล้ชิด

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีมติเลือกสนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ เป็นสังเวียนจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 มิ.ย.นี้ โดยนายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่าต้องการให้แฟนบอลต่างจังหวัดได้มีโอกาสชมการแข่งขันของทีมชาติไทยอย่างใกล้ชิด และสนามช้าง อารีน่า ก็มีความพร้อมและได้มาตรฐานจัดการแข่งขันในระดับ A Match ของฟีฟ่า

“สนามช้าง อารีน่ามีความเหมาะสม สามารถรองรับได้ ทั้งความจุ สภาพสนาม สนามซ้อม โรงเเรมที่พัก การเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เมื่อนำทุกอย่างมารวมกันแล้วที่ประชุมมีมติว่าจะทำการจัดการแข่งขันที่ สนามช้าง อารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งจุแฟนบอลได้ถึง 32,600 ที่นั่ง มีสนามซ้อมที่เพียงพอ นอกจากนี้ความพิเศษจะอยู่ที่การเชิญแฟนบอลในโซนภาคอีสานมาสัมผัสกับบรรยากาศการแข่งขันของทีมชาติไทยด้วย” นายศุภสิน กล่าว

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ จะจัดการแข่งขันที่สนาม ช้าง อารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายน 2562 โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 4 ทีมประกอบไปด้วย ไทย (เจ้าภาพ), อินเดีย, เวียดนาม และอีกทีมอยู่ระหว่างเจรจา โดยการแข่งขันทุกนัดจะได้รับการรับรองจากฟีฟ่า และ เอเอฟซี ให้เป็น แมตช์ระดับ International 'A' Match และมีการนำผลลัพธ์ไปคำนวนคะแนนฟีฟ่า แรงกิ้ง โดยทุกนัดจะถ่ายทอดสดทางไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32