ช้างศึกยู-15ลับแข้งเด็กบาร์ซ่า พ่ายขาด 0-9

วันที่ 04 เม.ย. 2562 เวลา 13:45 น.
ช้างศึกยู-15ลับแข้งเด็กบาร์ซ่า พ่ายขาด 0-9
เจ้าหนูช้างศึกรุ่นยู-15 ลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมเยาวชนบาร์เซโลน่าระหว่างไปเก็บตัวที่สเปน ผลเด็กไทยพ่ายขาดลอย 0-9

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ประเดิมอุ่นเครื่องในการไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศสเปน โดยได้รับโอกาสลงลับแข้งกับทีมเยาวชนบาร์เซโลน่า รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่สนามโยอัน กัมเปร์ ภายในลา มาเซีย อะคาเดมี่ ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกผู้เล่นเยาวชนของสุดยอดทีมอย่างบาร์เซโลน่า เมื่อคืนวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา

สำหรับเกมนี้ลงเล่นกันท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาตลอดทั้งเกม ภายใต้อุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส แข่งขันครึ่งละ 40 นาที ผลการแข่งขันปรากฎว่า เจ้าหนูไทยต้านไม่ไหวพ่ายไปขาดลอย 0-9 อย่างไรก็ดี ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย เฮดโค้ชทีมเยาวชนของไทย กล่าวว่าแข้งช้างศึกจูเนียร์จะได้ประสบการณ์จากการลงเผชิญหน้ากับคู่แข่งจากสโมสรชั้นนำของโลกอย่างแน่นอน

"นักเตะชุดนี้เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในรุ่นของลา มาเซีย ซึ่งอีกไม่กี่ปีข้างหน้านักเตะเหล่านี้จะก้าวขึ้นไปเป็นกำลังสำคัญของทีมชุดใหญ่ การแข่งขันวันนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับนักเตะของเรา ซึ่งในการอุ่นเครื่องที่สเปน 4 นัด เกมนี้เป็นเกมที่ยากที่สุด ในเกมต่อไปสปีดบอลของเราต้องดีขึ้น และผมเชื่อมั่นว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดีครับ"

หลังจากนี้ ทีมช้างศึกยู-15 จะลงอุ่นเครื่องกับทีมเยาวชนของสโมสรลาลีกา สเปน อีก 3 นัด โดยมีโปรแกรมพบกับ กิโรน่า วันที่ 4 เม.ย. พบกับแอต.มาดริด วันที่ 9 เม.ย. และพบกับเลกาเนส วันที่ 11 เม.ย.