ส.เพาะกายตั้งเป้าเจ้าทองศึกอาเซียน

  • วันที่ 14 มี.ค. 2562 เวลา 21:58 น.

ส.เพาะกายตั้งเป้าเจ้าทองศึกอาเซียน

เพาะกายส่งน้องใหม่ลุยชิงแชมป์อาเซียนตั้งเป้าครองเจ้าเหรียญทอง

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดตัวนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน เพาะกายและฟิตเนส เซาท์อีส เอเชียน 2019 ระหว่างวันที่ 16-21 พ.ค. 2562 ที่ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ โดยมี ศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ให้โอวาทนักกีฬาเมื่อวันที่ 14 มี.ค. 62 ที่ ศูนย์ฟิตเนส The Physique ชั้น 3 ไอทีสแควร์ หลักสี่

 

สำหรับรายชื่อนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน เพาะกาย และฟิตเนส เซาท์อีส เอเชียน 2019 ระหว่างวันที่ 16-21 พ.ค. 2562 ที่ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ ประกอบด้วย จ.อ.นำพล ตะวังทัน, ส.อ.อุทัย ดำริห์, เกษม ศิริโสตร์ , สิทธิพงศ์ เนียมกุญชร, จุฬา ทองเรียม, วิศรุต บุญศิริ, คมศักดิ์ แซ่หว่อง, จีราวิชช์ บูรณกิจ, กฤตคุณ ภู่กรวัฒน์, สุรพันธ์ ไหมสีทอง, ธนพิพัฒน์ จันทนเสวี, กฤษดา ศรีภูริจรรยา, สุเมธ ใจอาจ,ชฎาทิพย์ จันทรัตน์, นภัสนันท์ หัวรักกิจ, ชฎาทิพย์ จันทรัตน์,ชาลิสา บำรุงชาติ, นาตาลี สุขโข,ชัชษฎาภา พุทโธสิทธิ์, สกุลธรา จันทะโก, ปทินันท์ กรรณรงค์, ณัฐวัตร โพธิ์ฉัตร, พรชนก ปลื้มจิตร และอาธีน่า ฟิโอน่า ซิมเม็น

ด้าน ศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เผยว่า นักกีฬาทั้งหมด 23 คน สมาคมฯคัดมาจากนักกีฬาที่มีผลงานอันดับ 1-3 เซาท์อีสเอเซีย ปี2018 รวมกับรุ่นฟิตเนสของหนุ่มกายงามสาวกล้ามสวย และที่ 2-4 ของรุ่นเยาวชนที่ผ่านมาแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยทั้ง 23 คน จะมาเก็บตัวก่อนเพื่อดูว่าพร้อม100เปอร์เซนต์หรือไม่

"เราอยากจะให้จับตามองนักกีฬาหลายคนเพราะเป็นนักกีฬาหน้าใหม่ ซึ่งเราไม่เอาระดับแชมป์เอเซีย หรือแชมป์โลกไปแข่ง เพื่อต้องการจะพัฒนานักกีฬาใหม่ขึ้นมา และเป้าหมายของเราแน่นอนว่าปีที่แล้วเราเป็นเจ้าของเหรียญรวมยอดเยี่ยม ดังนั้นในปีนี้ เพาะกายและฟิตเนส เซาท์อีส เอเชียน 2019 ระหว่างวันที่ 16-21 พ.ค. นี้ ที่ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ เป้าหมายของเราเหรียญทองต้องไม่ต่ำกว่า 10 เหรียญทอง เพราะมีการชิงชัยทั้งหมด 26 เหรียญทองและครองเจ้าเหรียญทองอีกสมัย"ประมุขเพาะกาย กล่าว

ข่าวอื่นๆ