"โค้ชโต่ย" โยนสมาคมตัดสินอนาคตหลังตกรอบ

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 08:13 น.
"โค้ชโต่ย" โยนสมาคมตัดสินอนาคตหลังตกรอบ
กุนซือช้างศึก ยอมรับเสียดายที่แพ้จีน 1-2 พร้อมให้สมาคมฟุตบอลเป็นคนตัดสินอนาคต

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เฮดโค้ชขัดตาทัพทีมชาติไทย เสียดายที่นำก่อนแต่สุดท้ายโดน ทีมชาติจีน แซงชนะ 2-1 จนต้องยุติเส้นทางเพียงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อคืยวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา

“ก่อนอื่นก็แสดงความยินดีกับทีมชาติจีนที่เป็นฝ่ายชนะ ก็เสียดายที่ไม่สามารถรักษาสกอร์ได้ ผมคิดว่าเกมฟุตบอล อะไรก็เกิดขึ้นได้ตลอด น้องๆ นักเตะทุกคนก็เต็มที่แล้ว ถือว่าเกมนี้เป็นเกมที่สนุกมาก เป็นเกมที่สู้กันด้วยแท็คติก ทีมชาติจีน เล่นด้วยการโยนยาว ปรากฏว่าหลังของเราถอยต่ำ ทำให้เกิดช่องว่าง ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้เกิดการเสียประตู และเริ่มเสียสมาธิ คุมเกมไม่ได้ ช่วงท้ายเกมเราพยายามจะกลับมาสู่เกม แต่มันก็ไม่ทัน ตอนที่เรายังรักษาสกอร์นำ 1-0 ตอนนั้นเรายังมั่นใจ ว่าจะสามารถเก็บชัยชนะได้ แต่ปรากฏว่ามันไม่ใช่อย่างที่เราคิด เพราะว่าช่วงประมาณ 20 นาทีสุดท้าย จีนใช้วิธีโจมตีทางอากาศ และเขาก็ทำสำเร็จ” โค้ชโต่ย กล่าว

เทรนเนอร์วัย 49 ปี ยังกล่าวขอบคุณแฟนบอล ที่ส่งกำลังใจมาให้กับน้องๆ นักเตะ และทีมงาน ให้สามารถ ผ่านเข้ามาถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย พร้อมมองว่าเกมนี้ เราสามารถที่จะสู้ได้ จึงถือว่าเป็นโบนัสสำหรับน้องๆ นักเตะ และทีมชาติไทย ส่วนอนาคตก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่พิจารณา หลังจากกลับถึงไทย