"ช้างศึก"จ่อรับ20ล้าน หากซิวแชมป์ซูซูกิคัพ

  • วันที่ 28 พ.ย. 2561 เวลา 19:25 น.

"ช้างศึก"จ่อรับ20ล้าน หากซิวแชมป์ซูซูกิคัพ

ประมุขลูกหนัง เตรียมเงินอัดฉีด 20 ล้านบาท หาก"ช้างศึก"สามารถคว้าแชมป์ซูซูกิคัพ2018ได้สำเร็จ

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยเตรียมเงินอัดฉีดไว้แล้ว หากทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลซูซูกิคัพ 2018 จะรับราว 20 ล้านบาท

"ผมขอชื่นชมนักเตะ ทุกคนไม่ได้คิดถึงเรื่องเงินตอบแทน ทุกคนหวังทำความสำเร็จให้ทีมชาติไทย อย่างไรก็ตาม หากไปถึงแชมป์มีการตอบแทนให้แน่ ตอนนี้ ทางผู้อำนวยการทีม "โทนี่" กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ได้ให้ไปแล้ว 4 ล้านบาท จากการชนะอินโดนีเซีย 4-2 จำนวน 1 ล้านบาท และประตูละ 1 ล้านบาท จากเกมชนะสิงคโปร์ 3-0 ขณะเดียวกัน หากไปถึงแชมป์จะได้อีก ในส่วนของเงินรางวัล 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว9.9 ล้านบาท) สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะให้นักเตะไปแบ่งกัน นอกจากนี้สมาคมฯ จะหามาเสริม ตามความเหมาะสม เชื่อว่าหากได้แชมป์ นักเตะจะได้รางวัลเกือบ 20 ล้านบาท"ประมุขลูกหนังไทยกล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย รอบรองชนะเลิศ นัดแรก วันที่ 1 ธ.ค. ที่สนามบูกิตจาลิล เวลา 19.45 น. และ นัดที่สอง ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานวันที่ 5 ธ.ค. เวลา 19.00 น. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด

ขณะที่ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคม ชี้แจงกรณีแผนเดินทางของทีมที่ต้องไปต่อเครื่องที่สมุย เพราะเป็นความต้องการของ มิโลวาน ราเยวัช ที่ไม่ต้องการไปซ้อมตอนเย็นในวันที่เดินทางถึงกัวลาลัมเปอร์

"แม้ว่าไฟลท์บินตรงในช่วงบ่าย จะสามารถแบ่งเป็นกลุ่มเพื่อบินตรงได้ แต่โค้ชต้องการให้ไปพร้อมกัน ทำให้ต้องไปแวะที่สนามบินสมุย โดยใช้เวลาเดินทางราว 4ชม. ขณะที่บินตรงใช้เวลา 2 ชม.เศษ ก็ไม่ได้ต่างอะไรกันมาก"

อย่างไรก็ตาม สมาคมฯ เตรียมการจองที่นั่งเครื่องบิน สำหรับในรอบชิงชนะเลิศ สำหรับ ฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยออกตั๋วได้ภายในวันที่ 11 ธ.ค.

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ