"อัลฟา เรด" คว้าสิทธิ์แข่งอีสปอร์ตโลก

วันที่ 11 พ.ย. 2561 เวลา 17:16 น.
"อัลฟา เรด" คว้าสิทธิ์แข่งอีสปอร์ตโลก
“อัลฟา เรด”คว้าสิทธิ์แข่ง “โตโยต้า อีสปอร์ตโลก” ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม 23-25 พ.ย.นี้

"อัลฟาเรด" เอาชนะ "ซิคเนเจอร์" 3-0 คว้าตัวแทนประเทศ เข้าแข่ง อีสปอร์ตชิงแชมป์โลก"โตโยต้า มาสเตอร์ ซีเอส : จีโอ แบงค็อก 2018" แข่งเกม Counter Strike : Global Offensive ชิงเงินรางวัลรวม 1 แสนเหรียญสหรัฐ(ราว 3.3 ล้านบาท) ร่วมกับอีก 9 ชาติ ที่ไทย เป็นเจ้าภาพ วันที่ 23-25พ.ย.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม

การแข่งขันรอบคัดเลือก “LIVE ALIVE THAILAND QUALIFIER” เพื่อหาตัวแทนหนึ่งเดียวของประเทศไทย เข้าแข่งขันกับ 9 ทีมเป็นทีมชั้นนำจากต่างประเทศ โดยมีทั้งหมดถึง 113 ทีมสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 8-15 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อทำการคัดเลือกให้เหลือ 16 ทีมสุดท้าย เพื่อเข้าแข่งขันในรอบสุดท้าย ที่ Pantip E-Sport Arena ในวันที่ 9 - 11 พ.ย. โดยมี ณัทธร ศรีนิเวศน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถยนต์นั่ง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นประธาน ปรากฏว่า "อัลฟา เรด"เป็นผู้ชนะเลิศ ด้วยการชนะทีม"ซิคเนเจอร์" 3-0 ทำให้"อัลฟ่า เร้ด" เป็นตัวแทนของประเทศไทย เข้าแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับโลกในงาน “TOYOTA MASTER CS:GO BANGKOK 2018”

ทั้งนี้ การแข่งขันถือเป็นการสอดคล้องกับแนวคิด LIVE ALIVE ของทางโตโยต้า ที่สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ มีเหตุผลในการใช้ชีวิตในรูปแบบของตัวเอง เพื่อค้นหาและค้นพบคุณค่าใหม่ๆ และได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ เมื่อได้ค้นพบ และเข้าใจตัวเองมากขึ้น ก็จะสามารถแบ่งปันความสุขให้กับผู้อื่นและช่วยพัฒนาสังคมให้ดีขึ้น ดังนั้น โตโยต้า จึงพร้อมสนับสนุนทุกแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ “ออกมาใช้ชีวิต” ตามแนวคิดที่ยึดถือตลอดมา

สำหรับการจัดการแข่งขัน โตโยต้า ได้ร่วมกับพันธมิตรระดับคุณภาพ ประกอบด้วย LIVE ALIVE โตโยต้า ชวนทุกคนออกไปใช้ชีวิต, AIS Fibre ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไฟเบอร์ออพติก 100%, HyperX ผู้สนับสนุนอุปกรณ์ Gaming Gear ที่ใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ด, หูฟัง, เม้าส์ และแผ่นรองเม้าส์, Intel ผู้สนับสนุนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Processor รุ่นใหม่ล่าสุดในการแข่งขันตลอดทั้งรายการ, Plan B สื่อชั้นนำที่ให้การสนับสนุนการประชาสัมพันธ์การแข่งขันในครั้งนี้, น้ำดื่มสิงห์ น้ำดื่มสะอาด น้ำดื่มตราสิงห์ และ Genius Sports ผู้ดูแลและป้องกันการทุจริตการแข่งขันระดับโลก

อย่างไรก็ตาม การแข่งขัน TOYOTA MASTER CS:GO BANGKOK 2018 วันที่ 23-25 พ.ย.นี้ นอกจากร่วมสัมผัสบรรยากาศการแข่งขันระดับโลกแล้ว ยังมีกิจกรรม และคอนเสิร์ตจัดเต็มจาก BNK48 ทั้ง 3 วัน ผู้ที่สนใจจะเข้าชมการแข่งขันสามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ นอกจากนั้นผู้ที่สนใจสามารถติดตาม รายละเอียดการแข่งขัน และกิจกรรมร่วมสนุกต่าง ๆ พร้อมลุ้นรางวัลอีกมากมายได้ทาง Official Website : www.toyotaesports.com และ Facebook : TOYOTA MASTER CS:GO