"มาร์เกซ" ปาดแซงโค้งสุดท้ายผงาดแชมป์โมโตจีพีไทย

  • วันที่ 07 ต.ค. 2561 เวลา 17:19 น.

"มาร์เกซ" ปาดแซงโค้งสุดท้ายผงาดแชมป์โมโตจีพีไทย

ยอดนักบิดจากสเปน ยังคงโชว์ฟอร์มสุดยอดเบียดคว้าแชมป์ศึกโมโตจีพี ที่ประเทศไทย ได้สำเร็จ

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัยจากสังกัดเรปโซล ฮอนด้า จารึกชื่อเป็นนักแข่งคนแรกที่ผงาดคว้าแชมป์ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตจีพี สนามที่ 15 รายการพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางผู้ชมเกิน 1 แสนคน

"มันยากมากว่าจะเอาชนะได้ เพราะที่ผ่านมามักแพ้นักแข่งจากดูคาติในช่วงรอบสุดท้ายมาตลอด แต่วันนี้ตั้งใจมาเต็มที่จนทำได้สำเร็จในที่สึด หลังจากทำงานอย่างหนักมาตลอดทั้งสัปดาห์ทุกอย่างก็สำเร็จด้วยดี ตอนนี้ความฝันในการเป็นแชมป์โลกใกล้ความจริงแล้ว" มาร์เกซ กล่าว 

สตาร์วัย 25 ปี ออกสตาร์ทกริดแรกในตำแหน่งโพล โพซิชั่น แม้ระหว่างทางจะโดน วาเลนติโน รอสซี จากโมวิสตาร์ ยามาฮ่า และอันเดรีย โดวิซิโอโซ จากดูคาติ แซงจนหล่นไปอยู่อันดับที่ 3 แต่ยังสามารถเค้นฟอร์มเก่งบิดคันเร่งรอบสุดท้ายแซงเข้าเส้นชัยได้สำเร็จด้วยเวลา 39 นาที 55.722 วินาที เฉือนชนะอันดับ 2 โดวิซิโอโซ เพียง 0.115 วินาที และอันดับ 3 มาเวอริค บีญาเลส จากโมวิสตาร์ ยามาฮ่า 0.270 วินาที

ขณะที่ "เดอะ ด็อกเตอร์" มาจะแซงขึ้นรั้งตำแหน่งผู้นำได้ในระหว่างแข่งแต่สุดท้ายแผ่วปลายจบในอันดับ 4 (+1.564) พร้อมทำให้ มาร์เกซ ยังคงรั้งจ่าฝูงตารางคะแนนสะสมในประเภทบุคคล เก็บเพิ่มเป็น 271 คะแนน ตามด้วยอันดับ 2 โดวิซิโอโซ 194 คะแนน และอันดับ 3 รอสซี 172 คะแนน โดยเหลือการแข่งอีกเพียง 4 สนาม ซึ่งสังเวียนต่อไปชิงชัยที่โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

ข่าวอื่นๆ