มูรินโญ่จวกยูฟ่าให้ยังบอยส์ใช้หญ้าเทียมเสี่ยงแข้งเจ็บ

วันที่ 20 ก.ย. 2561 เวลา 06:45 น.
มูรินโญ่จวกยูฟ่าให้ยังบอยส์ใช้หญ้าเทียมเสี่ยงแข้งเจ็บ
โจเซ มูรินโญ ออกมาตำหนิยูฟ่าที่อนุญาตให้ ยัง บอยส์ ใช้พื้นสนามหญ้าเทียมในเกมระดับยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกที่ทำให้มีโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้นักเตะได้รับบาดเจ็บ

กุนซือชาวโปรตุเกสพา “ปีศาจแดง”บุกไปถล่มเอาชนะ ทีมจากลีกสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยสกอร์ ขาดลอย 3-0 จากผลงานการทำประตูของ ปอล ป็อกบา ที่เหมาคนเดียวสองประตู ก่อนได้ อ็องโตนี มาร์กซิยาล ยิงประตูปิดท้ายแต่ยังมิวายตำหนิสนามสต๊าด เดอ ซุยส์ ในเมืองเบิร์นที่พื้นสนามเป็นหญ้าเทียม ว่าไม่เหมาะจะใช้แข่งขันในเกมระกับแชมเปี้ยนส์ลีกเพราะมีโอกาสทำให้นักเตะได้รับบาดเจ็บ

“ตอนนี้ผมพูดได้แล้วว่า ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมในการแข่งขันรายการที่ดีที่สุดใช้สนามหญ้าเทียม” กุนซือชาวโปรตุเกสกล่าวหลังจากที่ก่อนเกมปฏิเสธที่จะพูดถึงสภาพสนาม

“ทุกคนรู้ดีว่ามันอาจจะทำให้นักเตะบาดเจ็บได้ และมีนักเตะของผมบางส่วนที่บาดเจ็บ แม้ว่าก่อนเกมเราจะซ้อมกันเบาๆแต่พวกเขาก็รู้สึกเจ็บข้อเท้าและที่หลัง”

“มันไม่ง่ายเลย นักเตะส่วนใหญ่ไม่สามารถปรับตัวได้ เพราะรู้สึกหวั่นๆเล็กน้อย นักเตะคุ้นกับสนามหญ้าเปียกที่ถูกรดน้ำตลอดหากว่าฝนไม่ตก สโมสรควรใช้หญ้าจริงและเกมฟุตบอลจะสวยงามกว่านี้”

สำหรับสนามหญ้าเทียมมีข้อแตกต่างจากหญ้าจริงคือสภาพสนามจะแข็งกว่าเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บของนักเตะมากกว่า และยังมีความหนืดมากกว่าหญ้าจริงที่ลูกฟุตบอลจะไหลลื่นไปได้ดีกว่า

ภาพ AFP