หมดอนาคต!นักบิดเลี่ยนโดนยกเลิกสัญญาหลังกำเบรกคู่แข่ง

  • วันที่ 11 ก.ย. 2561 เวลา 07:38 น.

หมดอนาคต!นักบิดเลี่ยนโดนยกเลิกสัญญาหลังกำเบรกคู่แข่ง

โรมาโน เฟนาติ นักบิดรุ่นโมโตทูชาวอิตาลี ถูกต้นสังกัดยกเลิกสัญญาทันทีหลังทำพฤติกรรมฉาวด้วยการกดเบรกของ สเตฟาโน มานซี คู่แข่งในขณะที่แข่งขันด้วยความเร็วสูง

ในการแข่งขันโมโตทู สนามล่าสุดที่ มิซาโน่ เวิลด์ เซอร์กิต เกิดเหตุอื้อฉาวขึ้นเมื่อ โรมาโน เฟนาติ นักแข่งชาวอิตาลีสังกัดทีม มาริเนลลี สไนเปอร์ส ได้เอื้อมมือไปกดเบรกของ สเตฟาโน มานซี คู่แข่ง ในขณะที่รถกำลังทำความเร็วแข่งกันจนรถของคู่กรณีเกิดการสะบัด แต่โชคยังดีที่คู่แข่งคุมรถอยู่และไม่เกิดอุบัติเหตุซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันได้ยกธงกำให้ เฟนาติ  ออกจากการแข่งขันในรอบที่ 23 ทันทีพร้อมกับตัดสินลงโทษแบนอีก 2 เรซ

แต่ล่าสุดทางต้นสังกัดไม่สามารถรับกับพฤติกรรมของนักแข่งในทีมได้ทำให้ตัดสินใจยกเลิกสัญญาทันที และจะหานักแข่งคนอื่นเข้ามาทำหน้าที่ลงแข่งขันแทน

“ผมขอโทษทุกๆคน ผมตื่นตอนเช้าหลังจากผ่านเหตุการณ์นั้นผมคิดว่าผมแค่ฝันร้าย ผมได้ทำในสิ่งที่น่าละอายและผมไม่ใช่ลูกผู้ชาย”โรมาโน เฟนาติที่เพิ่งตกงานกล่าว

“การที่ผมถูกตำหนิเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วผมเข้าใจดี ผมอยากที่จะขอโทษทุกๆคนผมที่เคยเชื่อในตัวผมและรู้สึกเจ็บปวดกับสิ่งที่ผมได้ทำลงไป”

สำหรับโรมาโน เฟนาติ เคยทำพฤติกรรมที่น่ารังเกียจในการแข่งขันเมื่อปี 2015 ด้วยการยกเท้าถีบ นิคลาส เอโย สมัยที่ยังลงแข่งในรุ่น โมโตทรี รายการ อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์

(ภาพ EPA-EFE)

 

ข่าวอื่นๆ