ในหลวงทรงอวยพรให้นักกีฬาไทยประสบความสำเร็จในเอเชียนเกมส์ 2018

  • วันที่ 08 ส.ค. 2561 เวลา 17:44 น.

ในหลวงทรงอวยพรให้นักกีฬาไทยประสบความสำเร็จในเอเชียนเกมส์ 2018

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์พระราชทานกำลังใจและทรงอวยพรให้ทัพนักกีฬาไทย ประสบความสำเร็จในเอเชียนเกมส์ 2018

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ออกพบคณะนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา

"การที่ท่านทั้งหลายได้รับคัดเลือกเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ไปแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์อันเป็นการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติในภูมิภาคนี้ นับเป็นเกียรติที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง เพราะการแข่งขันกีฬาระดับนี้เป็นโอกาสอันดีที่นักกีฬาจะได้สร้างชื่อเสียงเกียรติยศให้แก่ตัวเองและประเทศชาติ จึงใคร่ขอให้ทุกท่านได้ตั้งใจแข่งขันกีฬาทุกประเภทด้วยสติปัญญา ปฏิภาณไหวพริบ ความเข้มแข็งอดทน และน้ำใจไมตรี ให้ประจักษ์และเด่นชัดสูงสุดในเชิงกีฬา เป็นที่ประทับใจแก่ผู้ชมนานาชาติ จะได้เป็นเกียรติยศและศักดิ์ศรีสำหรับตัวเอง วงการกีฬาไทย และประเทศชาติของเราอย่างเต็มภาคภูมิ

ในพระปรมาภิไธยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขออวยพรให้นักกีฬาทีมชาติไทย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย มีสุขภาพอนามัยแข็งแรงดี ประสบความสำเร็จสมหวังในการแข่งขันกีฬาตามที่ตั้งใจปรารถนาทุกประการ" พล.อ.สุรยุทธ์ กล่าว

ด้าน นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า นับเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจอย่างยิ่งสำหรับนักกีฬาที่ได้เข้ารับฟังโอวาทในครั้งนี้ นักกีฬาทุกคนต่างมีขวัญและกำลังใจที่เต็มเปี่ยม เพราะเปรียบเสมือนได้รับพระราชทานกำลังใจจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยพระองค์เอง ทำทุกคนมีความตั้งใจที่จะไปปฏิบัติหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

ข่าวอื่นๆ