"เนวิน" ควงโค้ชไทยชี้ทรรศนะนัดชิง "บอลโลก"

วันที่ 15 ก.ค. 2561 เวลา 20:47 น.
"เนวิน" ควงโค้ชไทยชี้ทรรศนะนัดชิง "บอลโลก"
ประธานสโมสรบุรีรัมย์ พร้อมโค้ชไทยชั้นนำ ร่วมแสดงทรรศนะนัดชิงฟุตบอลโลก 2018 ระหว่าง ฝรั่งเศส พบ โครเอเชีย คืนวันที่ 15 ก.ค.นี้

เนวิน ชิดชอบ : ฝรั่งเศสดีกว่า และจะชนะโครเอเชียได้ด้วยกองกลาง เพราะ เอ็นโกโล ก็องเต ดีกว่า ลูกา โมดิช และยังมี แบลส มาตุยดี กับ ปอล ป็อกบา ที่ดีกว่ากองกลางคู่แข่ง ส่วนผลการแข่งขันนั้นคงบอกไม่ได้หรอกว่าจะจบสกอร์ไหน

วรวุธ ศรีมะฆะ : กองหน้าฝรั่งเศสมีอาวุธเยอะกว่า ส่วนโครเอเชียแม้จะมีกองกลางดีแต่ก็องเตก็น่าจะเอาอยู่ คิดว่าฝรั่งเศสน่จะชนะ 2-1 แต่ถ้าต้องยื้อจนต่อเวลาพิเศษ โครเอเชียก็มีโอกาสเพราะมีประสบการณ์ 120 นาที มา 3 เกมติด

รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค : เรื่องความสามารถทั้งสองทีมไม่ต่างกัน แต่ฝรั่งเศสพร้อมกว่า มีสภาพร่างกายที่สดกว่า เพราะไม่ต้องเจอเกมหนักและได้พักมามากกว่า ส่วนโครเอเชียน่าจะล้า และคงลำบากเมื่อเจอเกมรุกอย่างกรีซมันน์และเอ็มบัปเปที่มีความเร็วทั้งคู่ ฝรั่งเศสน่าจะชนะได้ 1-0 หรือ 2-1

สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ : ฝรั่งเศสเล่นเข้าขากันมากขึ้น มีเกมรุกที่ดูดีกว่าถ้าได้ประตูนำแล้วสามารถปิดเกมได้ก็จบ แต่พวกเขาไม่เคยเจอสถานการณ์ต่อเวลาพิเศษ ดังนั้นหากไม่ชนะใน 90 นาที โครเอเชียที่มีพลังแฝงให้เห็นมาแล้ว 3 นัด ก็มีโอกาสที่จะชนะ

มาร์ค ลอว์เรนสัน (บีบีซี) : ไม่สำคัญหรอกว่าชิรูด์จะยังยิงประตูไม่ได้ เพราะเขาทำให้เอ็มบัปเปและกรีซมันน์เล่นได้ดีขึ้นและทำให้ได้บอลในพื้นที่สำคัฐ ฝรั่งเศสมีประสิทธิภาพสามารถหยุดการเล่นของคู่แข่งได้และยังอัตรายมากในเกมรุก พวกเขาเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในรัสเซียและน่าจะชนะ 2-0

พอล เมอร์สัน (สกายสปอร์ต) : ฝรั่งเศสเล่นได้ดีขึ้นโดยไม่ต้องมีความหวือหวาหรือโดดเด่นเหมือนปี 1998 นี่คือทีมที่มีประสิทธิภาพซึ่งทำงานกันได้ดีและมีความลงตัว มันจะเป็นเกมที่ยากของฝรั่งเศส และถ้าโครเอเชียชนะผมก็ไม่ตกใจ แต่ผมคิดว่าฝรั่งเศสยังดูดีกว่า และน่าจะชนะ 2-1

บทความแนะนำ