เกือบเซอร์ไพรส์!โปรตุเกสเจ๊าอิหร่าน1-1

วันที่ 26 มิ.ย. 2561 เวลา 05:51 น.
เกือบเซอร์ไพรส์!โปรตุเกสเจ๊าอิหร่าน1-1
โรนัลโดพลาดจุดโทษ ก่อนอิหร่านไล่ตีเสมอท้ายเกม ทำโปรตุเกสลุ้นระทึกก่อนเข้ารอบหวุดหวิด

โปรตุเกส ลงสนามโดยต้องการแค่เสมอเพื่อเข้ารอบ 16 ทีม ขณะที่ อิหร่าน ต้องการชนะ ในนัดสุดท้าย ของกลุ่ม บี ฟุตบอลโลก 2018 เมื่อคืนวันที่ 25 มิ.ย. โดยคืนก่อนการแข่งขัน แฟนบอลอิหร่านได้รวมตัวกันส่งเสียงป่วนทีมโปรตุเกสหน้าโรงแรมไม่ให้พักผ่อนได้เต็มที่ จนคริสเตียโน โรนัลโด ต้องลุกขึ้นมาบอกให้เงียบๆหน่อย และเกือบได้ผล

เริ่มเกมได้ 9 นาที โปรตุเกสเกือบได้ขึ้นนำ จากความผิดพลาดของกองหลังอิหร่าน สกัดมาเข้าทาง เชา มาริโอ ยิงสวนกลับไป แต่บอลเหินข้ามคาน จากนั้น เกมยังคงเป็นของทางโปรตุเกส แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่คมพอ

นาทีที่ 40 โรนัลโด ได้ตั้งป้อมยิง บอลแฉลบผู้เล่นอิหร่าน แต่เปลี่ยนทางไม่เยอะ บอลเข้ามือผู้รักษาประตู โดยเกมทำท่าจะจบลงด้วยสกอร์ 0-0 แต่นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ริคาร์โด กวาเรสมา ปั่นไซด์ก้อยโค้งเข้าประตูอย่างสวยงาม ให้โปรตุเกส จบครึ่งแรกขึ้นนำ 1-0

เข้าสู่ครึ่งหลังได้ไม่ถึง 5 นาทีโปรตุเกส ได้จุดโทษจากจังหวะ โรนัลโด ถูกขวางล้มลงในเขตโทษ ตอนแรกผู้ตัดสินไม่ให้ ก่อนจะใช้วีเออาร์ และชี้เป็นจุดโทษ แต่โรนัลโด ยิงไม่ผ่านมือ อาลิเรซา เบรันวันด์ ผู้รักษาประตูอิหร่าน พลาดขึ้นนำ 2-0 อย่างน่าเสียดาย

หลังรอดจากจุดโทษมา เกมของอิหร่าน ก็เริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และนาทีที่ 72 ซาร์ดาร์ อัซมูน ยิงเฉียดเสาออกไปแบบหวุดหวิด ขณะที่เกมเริ่มแรงขึ้น โดยช่วง 10 นาทีสุดท้าย ทีมโปรตุเกสมีเสียว เมื่อโรนัลโด ไปเล่นนอกเกมใส่ผู้เล่นอิหร่าน และผู้ตัดสินดูวีเออาร์ ก่อนให้ใบเหลือง

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ มีการใช้วีเออาร์ให้จุดโทษอีกครั้ง ในจังหวะแฮนด์บอลของของผู้เล่นโปรตุเกส และ คาริม อันซาริฟาร์ด รับหน้าที่สังหารไม่พลาด ตีเสมอ 1-1 และต้องการอีกประตูจะผ่านเข้ารอบทันที แต่ไม่สำเร็จ จบเกมเสมอกัน 1-1 ส่งผลให้ โปรตุเกส ผ่านเข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม หลังมี 5 คะแนนเท่ากับสเปน แต่ประตูได้น้อยกว่า

ภาพ - เอเอฟพี