ดราม่าท้ายเกม!สวิสแซงชนะเซอร์เบีย2-1

วันที่ 23 มิ.ย. 2561 เวลา 06:49 น.
ดราม่าท้ายเกม!สวิสแซงชนะเซอร์เบีย2-1
ชากิรี ยิงประตูชัยนาทีสุดท้ายช่วยสวิตเซอร์แลนด์ เก็บ 3 แต้มพร้อมลุ้นเข้ารอบ

สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งมี 1 แต้มจากนัดแรก พลิกสถานการณ์จากเป็นรองตั้งแต่ต้นเกมกลับมาเอาชนะ เซอร์เบีย หวุดหวิด 2-1 ฟุตบอลโลก 2018 กลุ่มอี นัดที่สอง เมื่อคืนวันที่ 22 มิ.ย. ส่งผลให้ เซอร์เบีย ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องชนะสถานเดียวในนัดสุดท้ายกับ บราซิล เพื่อเข้ารอบ

เริ่มเกมได้เพียง 5 นาที อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช โหม่งให้ทีมเซอร์เบีย ขึ้นนำอย่างรวดเร็ว 1-0 และหลังจากนั้น เกมยังเป็นของเซอร์เบียมากกว่า แต่ก็ทำอะไรเพิ่มไม่ได้ จบครึ่งแรก ลูกทีมของ มลาเดน เคิร์สตายิช นำ 1-0

กลับมาสู้กันต่อในครึ่งหลัง สวิตเซอร์แลนด์แก้เกมมาดี และพลิกกลับมาครองเกมและสร้างโอกาสได้มากกว่า ก่อนจะตีเสมอได้สำเร็จในนาทีที่ 52 หลัง เซอร์ดาน ชากิรี ยิงไปติดบล็อกแล้วบอลมาเข้าทาง กรานิต ชากา ส่องไกล 25 หลาเป็นประตู

อีก 6 นาทีถัดมา สวิตเซอร์แลนด์ เกือบได้ขึ้นนำ เมื่อชากิรี ซัดด้วยซ้ายไปชนสามเหลี่ยมนอก หลุดออกไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากนั้น เซอร์เบีย เริ่มกลับมาตั้งเกมได้ และพยายามอาศัยรูปร่างสูงใหญ่ของ มิโตรวิช โจมตีด้วยลูกกลางอากาศ แต่ยังไม่เป็นผล

ช่วง 10 นาทีสุดท้าย เกมของสวิตเซอร์แลนด์ กลับมาหวือหวาอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถส่งบอลผ่านมือผู้รักษาประตูเซอร์เบียได้ กระทั่งนาทีสุดท้าย สวิตเซอร์แลนด์ ตัดบอลได้จากหน้าประตูตัวเอง และสวนกลับเร็วก่อนจ่ายบอลให้ ชากิรี หลุดจากครึ่งสนาม พาบอลเข้าไปยิงผ่านตัวนายทวารเซอร์เบีย เป็นประตูดราม่าท้ายเกม ช่วยให้ทีมสวิตเซอร์แลนด์ พลิกชนะ 2-1 พร้อมขึ้นรั้งรองจ่าฝูง มี 4 แต้มเท่ากับบราซิล แต่ประตูได้เสียเป็นรอง โดยนัดสุดท้าย บราซิล พบ เซอร์เบีย และสวิตเซอร์แลนด์ พบ คอสตาริกา ที่ตกรอบเรียบร้อยแล้ว

ภาพ - เอเอฟพี