'ภูริต' คว้าแชมป์ 2 เรซซ้อน

  • วันที่ 12 พ.ค. 2561 เวลา 18:53 น.

'ภูริต' คว้าแชมป์ 2 เรซซ้อน

ภูริต  กวาดแชมป์ทั้งสองเรซศึก "ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส คัพ 2018"  ที่เยอรมนี

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ "ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส คัพ" ที่สนามนูร์เบิร์กริง สนามความยาว 5.148 กม.อันโด่งดังของประเทศเยอรมนี เป็นสนามที่สองของฤดูกาลของรายการนี้ และเป็นครั้งแรกที่รายการนี้มาจัดการแข่งขันในยุโรป  "เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยของทีมสิงห์-แพลนบี บาย แอบโซลูท เรซซิง ในรถหมายเลข 59 แชมป์นักขับประจำปีในรุ่นแอมคัพเมื่อปีที่ผ่านมา คว้าอันดับหนึ่งโอเวอร์ออลมาครองได้เป็นครั้งแรกในการแข่งขันซีรีส์นี้

ทั้งนี้ หลังจาก ภูริต เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งในโดยเฉือน แอนดรูว์ ฮาร์ยันโต นักขับของทีมโปรแม็กซ์ในรถหมายเลข 28 เพียง 0.627 วินาที ส่วนอันดับสาม คาร์สเทน ทิลเก นักขับเจ้าถิ่นชาวเยอรมันในรถหมายเลข 42 ของทีมมอนทาพลาสท์ บาย แลนด์ มอเตอร์สปอร์ต ในเรซแรก เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ในเรซสองของสนามนี้และเป็นที่สี่ของซีรีส์เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ภูริต ภิรมย์ภักดี ฉวยโอกาสจากความผิดพลาดของสองผู้นำคว้าธงตราหมากรุกเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งโอเวอร์ออลเป็นเรซที่สองติดต่อกัน เอาชนะ เจฟฟรีย์ ลี นักขับชาวไต้หวันของทีมออดี้ โฟล์คสวาเกน ไต้หวัน 1.677 วินาที ส่วนอันดับสาม ซัน จิง ซู นักขับชาวจีนในรถหมายเลข 13 ของทีมแอบโซลูท เรซซิง

"ในเรซแรกผมเกือบโดน แอนดรูว์ ฮาร์ยานโต แซงในรอบแรก ผมคิดว่าน่าจะมาจากยางที่ยังไม่ร้อนพอ ส่วนในเรซที่สองนี้ผมคิดว่าค่อนข้างมีโชค เนื่องจากสองคันข้างหน้าเขามีปัญหากันเอง สำหรับสนามนี้มหัศจรรย์มาก เป็นหนึ่งในสนามที่ผมต้องมาให้ได้ เหมือนเติมเต็มความฝันของผม"

สำหรับสนามต่อไปของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอสคัพ 2018 จะแข่งขันที่หนิงโป อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ สนามความยาว 4.014 กม. ในเมืองหนิงโป ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 1-2 ก.ย.ที่จะถึงนี้ โดยจะเป็นเรซที่ห้าและหกของซีรีส์

ข่าวอื่นๆ