นักบิดโมโตจีพีชื่นชมความงามวัดอรุณฯ

  • วันที่ 14 ก.พ. 2561 เวลา 16:31 น.

นักบิดโมโตจีพีชื่นชมความงามวัดอรุณฯ

บรรดานักบิดโมโตจีพี ตะลึงความงามของวัดอรุณฯ พร้อมระบุ เชื่อมั่นสนามช้าง เป็นสนามที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกประทับใจ

คาอากิ นาคากามิ นักแข่งชาวญี่ปุ่นสังกัดทีมฮอนด้า เผย ดีใจที่ได้มาประเทศไทย เพราะได้ยินชื่อเสียงมานาน พร้อมกับชื่นชมความงามของวัดอรุณราชวรมหาวิหาร  หลังเดินทางมาทดสอบสมรรถภาพรถและดูความพร้อมของสนาม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ในช่วงปรีซีซั่นรอบ “วินเทอร์เทสต์” ระหว่างวันที่ 16-18 ก.พ.นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

"ดีใจที่ได้มาเทสต์รถที่เมืองไทย และมั่นใจว่าปลายปีนี้ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จะเป็นสนามที่นักขับทั่วโลกและแฟนมอเตอร์สปอร์ตกล่าวถึง"

นักบิดชาวซามูไรเผยอีกว่า วัดอรุณราชวรมหาวิหาร มีสถาปัตยกรรมที่งดงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่หมือนที่ใดในโลก

นอกจาก นาคานามิ ยังมีอีก5นักบิด ประกอบด้วย แจ็ค มิลเลอร์ (ออสเตรเลีย/ดูคาติ), โยฮานน์ ซาร์โค(ฝรั่งเศส/ยามาฮ่า),  โพล เอสปาร์กาโร (สเปน/เคเอ็มที), อันเดรีย เอียนโนเน (อิตาลี/ซูซูกิ) และอเล็กซ์ ริน (สเปน/ซูซูกิ) ที่ได้เข้าเยี่ยมชมวัดอรุณฯและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่างดงามมาก

ด้านแจ็ค มิลเลอร์ นักบิดชาวออสเตรเลียสังกัดดูคาติ เผยว่าตื่นเต้นกับฤดูกาลใหม่ที่จะมาถึง และรู้สึกยินดีที่จะมาแข่งที่เมืองไทยที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพราะเป็นสนามใหม่ น่าจะมีอะไรดีๆเกิดขึ้นที่สนามแห่งนี้

ทั้งนี้ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือโมโตจีพี รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” จะระเบิดความมันเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค. 61 โดยเหล่านักแข่งระดับท็อปของโลกทุกค่ายได้เดินทางมาร่วมทดสอบสังเวียนแข่งขันจริงล่วงหน้าและทดสอบสมรรถภาพรถ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ในช่วงปรีซีซั่นรอบ “วินเทอร์เทสต์” ระหว่างวันที่ 16-18 ก.พ.นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

ข่าวอื่นๆ