"อดีตแข้งกิเลนฯ" เผยประสบการณ์ระทึกเมื่อ "โสมแดง" ยิงจรวดผ่านห้องพัก

วันที่ 20 ก.ย. 2560 เวลา 15:21 น.
"อดีตแข้งกิเลนฯ" เผยประสบการณ์ระทึกเมื่อ "โสมแดง" ยิงจรวดผ่านห้องพัก
กองกลางออสซี่ที่เคยมาค้าแข้งในไทยลีกเผยเรื่องราวเมื่อครั้งเดินทางไปแข่งบอลที่เกาหลีเหนือ ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวสุดระทึกและมิตรภาพอันน่าประทับใจ

อีริค ปาร์ตาลู มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติออสเตรเลีย ที่เคยเดินทางมาค้าแข้งในศึกไทยลีก กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อปี 2014  เผยเรื่องราวสุดระทึกและสุดลึกลับ หลังได้ร่วมทีมเบงกาลูรู เอฟซี ในลีกอินเดีย เดินทางไปฟาดแข้งที่ประเทศเกาหลีเหนือ เสมอกับ เอพริว 25 ของเจ้าถิ่น 0-0 ในศึกเอเอฟซี คัพ 2017 รอบอินเตอร์โซน เพลย์ออฟ เซมิไฟนอลส์ เลก 2 เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา

"วันสุดท้ายที่เรามาที่นี่ มีมิสไซน์ถูกยิงออกไปเหนือห้องในโรงแรมที่เราพัก คุณไม่สามารถที่จะเตรียมรับมือกับเรื่องเช่นนี้ได้ มันเกิดขึ้นได้เมื่อคุณลงเล่นที่ไหนสักแห่งที่อาจจะมีสงครามเกิดขึ้นหรือเป็นพื้นที่ที่ไม่มั่นคง รัฐบาลออสเตรเลียได้ออกคำเตือนเพื่อเรียกร้องให้ประชาชนไม่เดินทางไปเกาหลีเหนือ ไม่มีสถานกงสุลหรือสถานทูตที่นั่น และมีภัยคุกคามจากขีปนาวุธ" แข้งวัย 31 ปีกล่าว

"เรามีช่องโทรทัศน์ 6 ช่องในโรงแรม เช่น ช่องภาษาจีน, ช่องโฆษณาชวนเชื่อ และช่องอัล จาซีรา และผมเฝ้าดูว่าเกาหลีเหนือได้ยิงมิสไซล์ช่วงเวลาตอน 6 โมงเช้าของวันที่ 13 ก.ย. มีคนบอกผมว่าถ้าผมออกไปยืนนอกโรงแรมก็จะเห็นมิสไซล์ยิงข้ามหัวเราไป มันถูกยิงมาจากสนามบินและมีวิถีที่ทำให้ทุกคนได้เห็นอย่างชัดเจน ผมไม่แน่ใจว่าชาวเกาหลีเหนือตระหนักถึงสถานการณ์นี้หรือไม่ ผู้เล่นของเราบางคนถามบางคำถามกับไกด์ พวกเขายืนกรานว่าสิ่งที่พวกเขาทำคือการปกป้องตัวเองและท่านผู้นำสูงสุดกำลังแสดงให้เห็นว่าเขาแข็งแกร่งมากกว่าสหรัฐ พวกเขาดูเหมือนถูกล้างสมองว่าเกาหลีเหนือนั้นทรงพลังและสหรัฐนั้นอ่อนแอ มันเป็นเรื่องแปลกประหลาดจริงๆ "

 

 

 

บทความแนะนำ