ไทยมั่นใจสยบปากีฯขึ้นกลุ่ม1เดวิส คัพ

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 21:44 น.
ไทยมั่นใจสยบปากีฯขึ้นกลุ่ม1เดวิส คัพ
กัปตันเดวิสคัพไทย มั่นใจบุกคว้าชัยเหนือ ปากีสถาน เลื่อนขึ้นกลุ่ม 1 ปีหน้า ขณะที่คู่แฝดเชื่อตัดสินที่ประเภทคู่

ทีมเทนนิสไทยและทีมปากีสถาน ยืนยันพร้อมแย่งสิทธิเลื่อนขึ้นกลุ่ม 1 ปีหน้า และต่างเชื่อว่าจะต้องตัดสินกันที่ประเภทคู่ ในการแข่งขัน “เดวิสคัพ 2017” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามเทนนิส ภายใน ปากีสถาน สปอร์ตส คอมเพล็กซ์ กรุงอิสลามาบัด ประเทศปากีสถาน วันที่ 15-17 ก.ย. โดยนักเทนนิสไทยประกอบด้วย  “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, “พ้ง” กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์, “แฝดต้น-ต้อง” สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์

ร.อ.วิทยา สำเร็จ กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า การเล่นคอร์ตหญ้า อาจทำให้ทีมไทยมีปัญหาบ้าง เนื่องจากที่เมืองไทยไม่ค่อยมีคอร์ตหญ้าให้เล่น อย่างไรก็ตาม ทุกคนจะพยายามให้ดีที่สุดและมั่นใจว่าจะชนะได้ โดยเฉพาะในประเภทคู่ที่มีทีมเวิร์กที่ดีกว่า แต่จะไม่ประมาทเพราะปากีสถาน มีนักเทนนิสที่น่ากลัวอย่าง ไอซาม คูเรชี ที่เล่นคู่ได้ดี และมีประสบการณ์ ทำให้ทีมไทยต้องวางแผน และเล่นอยู่ในเกมของเราให้ดีที่สุด

ด้าน "ต้อง" สรรค์ชัย กล่าวว่า ตนเชื่อว่าทีมไทยมีนักกีฬาประเภทเดี่ยวที่ดีกว่า แม้จะต้องเล่นในคอร์ตหญ้าที่ไม่ถนัด ขณะที่ประเภทคู่จะเป็นตัวตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อพาทีมชาติไทย ขึ้นกลุ่ม 1 ให้ได้

ขณะที่ ไอซาม คูเรชี นักเทนนิสของปากีสถาน วัย 37 ปี ที่เคยขึ้นถึงมือ 8 ของโลกประเภทคู่ กล่าวว่า คิดว่าการแข่งขันครั้งนี้จะตัดสินกันที่ประเภทคู่ ตนรู้จักสนฉัตรและสรรค์ชัยเป็นอย่างดี เคยเจอกันมาหลายครั้ง รู้ว่าทั้งคู่แข็งแกร่งและมีประการณ์ อย่างไรก็ตามจากประสบการณ์ของตนในการเล่นเทนนิสมา 15 ปี เชื่อว่าจะล้มทั้งคู่ลงได้