เทนนิสตั้งเป้าจบท็อป6ศึกเวิลด์กรังปรีซ์

  • วันที่ 11 ก.ย. 2560 เวลา 17:57 น.

เทนนิสตั้งเป้าจบท็อป6ศึกเวิลด์กรังปรีซ์

เทนนิส จอมเตะเบอร์หนึ่งโลก ตั้งเป้า จบ1-6 รายการเวิล์ดกรังปรีซ์

"เทนนิส"พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดหมายเลข 1 ของโลกรุ่น 49กก.หญิง ยอมรับ กังวลอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หัวเข่าขวาขาด  พร้อมตั้งเป้าคว้าอันดับโลก1-6 ในการแข่งขันเทควันโด" เวิลด์  กรังด์ปรีซ์2017" ที่อังกฤษ ช่วงต.ค.นี้ เพื่อรักษาแรงกิ้งไม่ต้องไปแข่งรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์2020 ที่ญี่ปุ่น

"หนูมีอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หัวเข่าขวาขาด แต่คงยังไม่ผ่าเข่าตอนนี้ เพราะยังมีภารกิจสำคัญ อย่างรายการแข่งขันเวิลด์  กรังด์ปรีซ์ ที่อังกฤษ และ ยังพอสู้ไหว เพราะอาการบาดเจ็บเป็นมานานแล้ว จากนั้นในปีหน้าค่อยว่ากันใหม่ โดยรายบการเวิล์ดกรังปรีซ์จะพยายาม เข้ารอบให้ลึกที่สุดเพื่อรักษาอันดับโลก1-6 ไว้เพื่อจะได้ไม่ต้องไปเล่นรอบคัดเลือกในรายการ โอลิมปิกเกมส์ 2020ที่ญี่ปุ่น"  

ด้าน ฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬาเทควันโดฯ มอบเช็กเงินสนับสนุนงวดที่ 3 ประจำปี 2560 จำนวน 4.25 ล้านบาท ให้กับสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย

ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ ธอส. ที่ได้ให้การสนับสนุนมาเป็นเวลา 10 กว่าปี ปีๆ ละ 17 ล้านบาท

"ส่วนของกีฬาเทควันโดเราได้สนับสนุนมาเป็นเวลา 10 กว่าปี ซึ่งในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งนี้ กีฬาเทควันโดถือว่าทำผลงานยอดเยี่ยม พนักงานของ ธอส.เชียร์เทควันโดไทยกันแบบลุ้นตื่นเต้นทุกคนที่ลงสนามแข่งขัน เราจะเป็นกำลังใจให้ทุกรายการที่กีฬาเทควันโดไทยลงแข่งขัน และจะสนับสนุนอย่างต่อเนื่องต่อไป"เอ็มดีแบงค์ธอส.กล่าว

ขณะที่ "บิ๊กเอ"พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เชื่อ เอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ มีเหรียญทองแน่นอน

"สมาคมฯ ต้องขอขอบคุณ ธอส. ที่ให้การสนับสนุนจนเทควันโดจนเราไปสร้างความสำเร็จในทุกระดับ ซึ่งทุกบาททุกสตางค์เรานำไปใช้พัฒนา นักกีฬาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในเดือนสิงหาคมทั้งเดือน เทควันโดไทยได้สร้างผลงานไว้หลายรายการ ทั้ง เวิลด์กรังด์ปรีซ์, ม.โลก, ซีเกมส์ รวมทั้งเวลิด์ คาเด็ต หรือยุวชนโลก ที่อียิปต์ ก็คว้า 3  แชมป์กลับมา หลังจากนี้เรายังมีโปรแกรมไปแข่งขัน กีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่เติร์กมินิสถาน ในช่วงปลายเดือนนี้โดยจะส่งนักกีฬาชุดบีไปแข่งขัน เชื่อว่าจะต้องมีเหรียญทองกลับมา รวมถึง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศอังกฤษ เดือนต.ค.นี้ด้วย" ประมุขเทควันโด กล่าว

สำหรับทีมเทควันโดไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งคว้า 6 เหรียญทองจาก ประกอบด้วย ประเภทต่อสู้ รุ่น 46 กก. หญิง จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์, รุ่น 49 กก. หญิง "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ , รุ่น 57 กก.หญิง เบญจรัตน์ อย่างตระกูล, รุ่น 54 กก. “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี , รุ่น 58 กก.ชาย "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016 และ พุมเซ่ คู่ผสม ส่วน 1 เหรียญเงิน จากทีมพุมเซ่หญิง และ 1 ทองแดงจากต่อสู้ รุ่น 68 กก. ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์

 

ข่าวอื่นๆ