บิ๊กตู่ยินดี "เจ้าแหลม" ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกสำเร็จ

  • วันที่ 10 ก.ย. 2560 เวลา 17:43 น.

บิ๊กตู่ยินดี "เจ้าแหลม" ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกสำเร็จ

นายกฯ ยินดี เจ้าแหลม ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกสำเร็จ พร้อมชื่นชมในความอุตสาหะ เรียนรู้ และพัฒนาตนเอง แนะนักกีฬาและประชาชนนำไปเป็นแบบอย่าง

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยินดีกับ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่สามารถป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกจากการแข่งขันมวยสากลชิงแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตของสภามวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีซี (WBC) ที่สหรัฐอเมริกา ไว้ได้สำเร็จด้วยการเอาชนะโรมัน กอนซาเลซ คู่แข่งจากนิการากัว ไปได้ในยกที่ 4

"นายกฯ ชื่นชมการได้รับชัยชนะของเจ้าแหลมที่ทำให้คนไทยมีความสุข ทั้งในระหว่างการติดตามลุ้นในแต่ละยก จนกระทั่งจบการแข่งขัน รวมทั้งยังเป็นการช่วยสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้แก่ประเทศ โดยได้ฝากข้อคิดแก่นักกีฬาและประชาชนทั่วไปด้วยว่า สิ่งสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเจ้าแหลมและอีกหลาย ๆ คนนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ หากแต่เกิดจากการเรียนรู้ ฝึกฝน พัฒนาฝีมือด้วยความอุตสาหะ และรู้จักนำจุดอ่อนไปปรับปรุงแก้ไขอย่างสม่ำเสมอ จึงสมควรที่ทุกคนจะนำไปเป็นแบบอย่าง เพื่อปรับใช้ในการแข่งขันกีฬาและการดำเนินชีวิต"พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

ภาพประกอบข่าวจากแฟ้มภาพ 

ข่าวอื่นๆ