หายกังขา!เจ้าแหลมชนะน็อกกอนซาเลซป้องแชมป์WBC

  • วันที่ 10 ก.ย. 2560 เวลา 12:04 น.

หายกังขา!เจ้าแหลมชนะน็อกกอนซาเลซป้องแชมป์WBC

ศรีสะเกษ ไม่ทำให้ผิดหวัง พิสูจน์ฝีมือย้ำแค้นด้วยการชนะน็อก กอนซาเลซ ในยก 4

"เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมอัด โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นจากนิการากัว ร่วงครั้งที่ 2 ในยก 4 แบบไม่ต้องนับ ป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ของสภามวยโลก ที่สตับฮับ เซนเตอร์ แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐ เมื่อวันที่ 10 ก.ย.

เริ่มยกแรก เจ้าแหลม เป็นฝ่ายเดินเข้าหาก่อน และปล่อยหมัดขู่เป็นระยะ ส่วนกอนซาเลซ ซึ่งปกติเป็นมวยบู๊ เปลี่ยนสไตล์มาเป็นดักจังหวะ โดยทั้งคู่ต่างก็ยังต่อยแบบรัดกุม เข้าสู่ยกสอง ทั้งคู่เริ่มแลกหมัดกันมากขึ้น แต่แชมป์โลกชาวไทย ยังออกหมัด ด้วยความมั่นใจและมุ่งมั่น ตัดลำตัวสลับใบหน้า

ยก 3 ยังออกมาแลกกันเหมือนเดิม และมีโดนกันทั้งคู แต่ปลายยก เจ้าแหลม เป็นฝ่ายออกหมัดได้เข้าเป้ามากกว่าชัดเจน จนเข้าสู่ยกที่ 4 ศรีสะเกษ ได้จังหวะบวกด้วยฮุกขวาเข้าหน้า กอนซาเลซ เต็มๆ ร่วงลงไปให้กรรมการนับ และลุกขึ้นมาชกต่อ ซึ่งเจ้าแหลม ไม่ปล่อยโอกาสให้หลุดลอย รัวหมัดใส่อีกชุด ก่อนจะปล่อยหมัดขวาเข้าเต็มหน้าอีกครั้ง ส่งคู่ชกจากนิการากัว ลงไปนอนแบบกรรมการไม่ต้องนับ ชนะน็อกไปในยกที่ 4 ป้องกันแชมป์สำเร็จ

"ไฟต์นี้รู้ตัว ซ้อมมาดี ซ้อมมา 4 เดือนเต็มๆ ขอมอบชัยชนะให้คนไทยทุกคน ผมทำให้คนไทยภูมิใจมาก คนไทยให้กำลังใจผมมากที่สุด ไฟต์แรกซ้อมแค่ 2 เดือน ไฟต์นี้ 4 เดือน มั่นใจจะชนะน็อกแน่นอน ผมต่อยกับใครก็ได้ ไม่กลัวใคร"  เจ้าแหลม กล่าว

ภาพ - เอเอฟพี

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ