5 นักกีฬาสาวสวย ติดธงไทยลุยซีเกมส์

  • วันที่ 14 ส.ค. 2560 เวลา 16:05 น.

5 นักกีฬาสาวสวย ติดธงไทยลุยซีเกมส์

โดย...นูโน่

นอกจากความสนุกเข้มข้นในการดวลทักษะความสามารถกันในสนามแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่คอยสร้างสีสันให้กับมหกรรมกีฬาอยู่เสมอ คือ บรรดานักกีฬาหนุ่มหล่อ สาวสวย ทั้งหลาย และในโอกาสที่กีฬาซีเกมส์ 2017 จะเปิดฉากขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า นอกจาก “น้องมีน” มนัสชยา ซีมากร นักกอล์ฟวัย 19 ปี ที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ เราได้รวบรวมนักกีฬาสาวหน้าตาดีของทีมชาติไทย ที่จะทำให้หนุ่มๆ ใจละลายไปพร้อมๆ กับการเชียร์ตลอดการแข่งขัน

 

หยดเทียน ประทุมทอง

หยดเทียน ประทุมทอง (ยิงปืน)

น้องหยดเทียน ในวัย 19 ปี เป็นนักแม่นปืนดาวรุ่งมาแรง และเป็นความหวังของทีมไทยในประเภทปืนยาวอัดลมหญิง หลังคัดเลือกเบียดรุ่นพี่มาเป็นอันดับ 1

“ตื่นเต้นที่ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย แต่จากการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ผ่านมา เชื่อว่ามีความพร้อมพอสมควร และจะทำให้เต็มที่ที่สุด เพื่อนำผลงานกลับมาฝากแฟนกีฬาชาวไทย” นักแม่นปืนหน้าหวาน จากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าว

แม้จะเป็นซีเกมส์ครั้งแรกในชีวิต แต่เธอไม่รู้สึกกดดันแต่อย่างใด หลังผ่านประสบการณ์ในเวทีที่ใหญ่กว่าอย่าง เวิลด์คัพ 2017 และเอเชียนเกมส์ 2014 มาแล้ว โดยหวังว่าในวันแข่งขันจะเป็นวันของเธอ

 

สายลับ เลิศรัตนชัย

สายลับ เลิศรัตนชัย (ขี่ม้า)

สายลับ ลูกสาวคนโตของวินิจ เลิศรัตนชัย เจ้าพ่อออร์แกไนซ์ชื่อดัง เข้าร่วมศึกซีเกมส์เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกันร่วมกับ “น้องสาว” เสียงซอ เลิศรัตนชัย ในประเภทกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง และเป็นหนึ่งในความหวังของทีมชาติไทย หลังจากครั้งที่แล้ว ทำได้ 2 เหรียญทองแดง จากบุคคลและทีม

ความน่ารักปนเท่และรอยยิ้มบาดใจบนหลังม้าของสาววัย 24 ปี ยังทำให้เธอติดอันดับท็อป 20 นักกีฬาหล่อ-สวย ในซีเกมส์ครั้งที่แล้วร่วมกับ สารัช อยู่เย็น จากการคัดเลือกของหนังสือพิมพ์ “สเตรทส์ ไทมส์” มาแล้ว โดยความพร้อมสำหรับปีนี้ เธอได้ไปเก็บตัวที่เนเธอร์แลนด์ และกลับมารวมทีมที่ประเทศไทย ในวันที่ 14 ส.ค.นี้ ก่อนจะเดินทางไปยังมาเลเซีย

 

กัญญาภัทร มีชัย

กัญญาภัทร มีชัย (ฟันดาบ)

น้องใหม่ซีเกมส์อีกคนที่ไม่เอ่ยถึงคงไม่ได้ นั่นคือ “ต้นน้ำ” นักกีฬาฟันดาบ วัย 22 ปี ที่มีชื่อติดทีมชาติไทยเข้าร่วมมหกรรมกีฬาอาเซียนเป็นครั้งแรก หลังจากเข้าสู่วงการได้เพียง 3 ปีเท่านั้น และด้วยหน้าตาสะสวย ทำให้เธอแจ้งเกิดในฐานะ “นางฟ้าวงการฟันดาบ” ในเวลาอันรวดเร็ว

นอกจากนี้ เธอยังมีดีกรีเหรียญเงินกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน และเหรียญทองแดงรายการบรูไน โอเพ่น ส่วนซีเกมส์ครั้งแรกนี้ ต้นน้ำ ซึ่งจะลงแข่งประเภทดาบเอเป้ ยอมรับมีความกดดันกับความคาดหวังเช่นกัน แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด และตั้งเป้าคว้าเหรียญรางวัลให้ได้

 

หัตถยา บำรุงสุข

หัตถยา บำรุงสุข (วอลเลย์บอล)

หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีสำหรับ “เตย” นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ที่ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีมไทยอย่างเต็มตัวในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

ด้วยความสามารถบวกกับความน่ารักสดใส และแอบแซ่บเล็กน้อย ทำให้เธอได้รับเลือกจากเพจ มองเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ส ที่สวิตเซอร์แลนด์ เอาภาพของเธอขึ้นหน้าปก และกลายเป็นพรีเซนเตอร์ของรายการไปโดยปริยาย พร้อมกับเป็นอีกหนึ่งนักวอลเลย์บอลสาวไทย ที่เป็นขวัญใจหนุ่มหลายๆ คน

 

ศิลาวรรณ อินต๊ะมี

ศิลาวรรณ อินต๊ะมี (ฟุตบอล)

เมื่อพูดถึงกีฬาฟุตบอลหญิง ส่วนใหญ่ก็คงนึกภาพถึงนักเตะมาดแมน รูปร่างหน้าตาออกไปทางผู้ชายเสียมากกว่า แต่นั่นเป็นข้อยกเว้นสำหรับ “หมิว” กองกลางวัย 23 ปีจาก จ.เชียงใหม่ ที่แจ้งเกิดจากศึกฟุตบอลโลก 2015 รอบคัดเลือก ที่เวียดนาม

อย่างไรก็ตาม ซีเกมส์ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกสำหรับเธอ เนื่องจาก 2 ปีที่แล้ว เจ้าภาพไม่จัดแข่งขัน แต่คงไม่มีผลต่อความกดดัน เพราะแข้งหน้าสวยรายนี้ ได้ผ่านประสบการณ์ในฟุตบอลโลก 2015 รอบสุดท้ายมาแล้ว และเป็นกำลังสำคัญมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

ข่าวอื่นๆ