"แข้งซีเกมส์" เตรียมเข้านมัสการ "เจ้าคุณธงชัย"

  • วันที่ 08 ส.ค. 2560 เวลา 19:44 น.

"แข้งซีเกมส์" เตรียมเข้านมัสการ "เจ้าคุณธงชัย"

ทัพช้างศึก เตรียมเข้านมัสการ "เจ้าคุณธงชัย" ขอพรเอาฤกษ์เอาชัย วันที่ 11 ส.ค.นี้ ก่อนลุยซีเกมส์

ทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย วางแผนเข้านมัสการ พระพรหมมังคลาจารย์ (ธงชัย ธมฺมธโช) หรือ “เจ้าคุณธงชัย” พระชื่อดังแห่งวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร วันที่ 11 ส.ค.นี้ เวลา 10.00 น. เพื่อขอพรเอาฤกษ์เอาชัย ก่อนออกเดินทางไปสู้ศึกที่แดนเสือเหลืองในวันรุ่งขึ้น

ด้าน "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือได้ปรับเวลาการซ้อมของทีมเป็นช่วง 15.00 น. เพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับนักเตะที่ต้องลงแข่งขันในเวลาดังกล่าว โดยยังไม่มี 3 นักเตะอย่าง เควิน ดีรมรัมย์, ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา และ มนตรี พรมสวัสดิ์ ที่ติดภารกิจกับต้นสังกัด ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ลงอุ่นเครื่องกับทีม ออลสตาร์อินเดีย รวมถึง 2 นักเตะที่มีอาการบาดเจ็บคือ สุริยา สิงห์มุ้ย กับ เจนรบ สำเภาดี ที่ต้องแยกซ้อม และอยู่ภายใต้การดูแลของนักกายภาพประจำทีม

“เราปรับเวลาฝึกซ้อมให้เร็วขึ้น เพื่อให้นักเตะมีความคุ้นเคยกับสภาพอากาศ เพราะการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในรอบแรก เราต้องลงเตะช่วงเวลา 15.00 น. ถึง 3 นัด ซึ่งในช่วงนี้เราจะมีการฝึกซ้อมทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น เพื่อให้นักเตะทุกคนได้เค้นศักยภาพที่ดีที่สุด นอกจากนี้การที่โปรแกรมของเราต้องแข่งขันแบบวันเว้นวัน นอกเหนือจากความสามารถของนักเตะที่ดี นักเตะเหล่านั้นต้องมีความกระหายที่จะพาทีมประสบความสำเร็จด้วย”โค้ชโย่ง กล่าว

สำหรับทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ จะมีเกมอุ่นเครื่อง 1 นัดเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกซีเกมส์ พบ อีสเทิร์น เอฟซี วันที่ 10 ส.ค. นี้ ที่สนามบุญยะจินดา เวลา 16.30 น. โดยจะเป็นการแข่งขันแบบปิดไม่เปิดให้สื่อมวลชน และแฟนบอลเข้าชมเกมนัดนี้

ข่าวอื่นๆ