เศร้า! "เจ้าปอ" ธนพล นักปั่นทีมชาติไทยเสียชีวิตหลังเกิดอุบัติเหตุระหว่างซ้อม

  • วันที่ 21 พ.ค. 2560 เวลา 19:51 น.

เศร้า! "เจ้าปอ" ธนพล นักปั่นทีมชาติไทยเสียชีวิตหลังเกิดอุบัติเหตุระหว่างซ้อม

"เจ้าปอ" ธนพล จารุเพ็ง เกิดอุบัติเหตุระหว่างซ้อม มีอาการแน่นหน้าอกก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. เวลาประมาณ 15.00 น. เกิดเหตุสุดเศร้าของวงการกีฬาไทย เมื่อ “เจ้าปอ” ธนพล จารุเพ็ง นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ประเภทดาวน์ฮิลล์ เกิดอุบัติเหตุระหว่างการฝึกซ้อม ที่ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

สำหรับวินาทีอุบัติเหตุนั้น เกิดขึ้นระหว่างฝึกซ้อมปล่อยตัวลงจากที่สูงด้วยความเร็ว ซึ่งรถของเจ้าปอได้เสียหลักล้ม ทำให้ยางหน้าแตก หมวกกันน็อกแตกหลังกระเเทกกับหิน จากนั้นเพื่อนได้รีบเข้าปฐมพยาบาล ซึ่งนักปั่นหนุ่มยังรู้สึกตัวและพูดคุยได้ มีรอยช้ำที่หน้าผากและแผลถลอกเล็กน้อย จากนั้นพรรคพวกได้ประสานรถพยาบาลของโรงพยาบาลเดิมบางนางบวชมารับตัวไปตรวจอาการอย่างละเอียด เนื่องจากมีอาการแน่นหน้าอก เมื่อไปถึงโรงพยาบาล แพทย์ได้นำตัวไปตรวจในห้องฉุกเฉิน ซึ่งธนพลได้บอกกับแพทย์ว่าอย่ารัดหน้าอก เพราะแน่นหน้าอก ก่อนที่จะเสียชีวิตลง

ทั้งนี้เบื้องต้นนายเเพทย์ประจำโรงพยาบาลลงความเห็นว่า นักปั่นวัย 26 ปี เสียชีวิตจากการล้มกระเเทกอย่างรุนเเรง ทำให้ม้ามเเตก โดยขณะนี้ได้ทำการส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชวิทยาเพื่อวินิจฉัยการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง เเละส่งไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ชัยนาท

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุในเฟซบุ๊กเพจ “Golden Boy Thailand” และ "Thaicycling Association" ได้มีผู้เข้าไปโพสต์แสดงความอาลัยต่อการจากไปของ เจ้าปอ เป็นจำนวนมาก

 

ที่มาเฟซบุ๊ก Thaicycling Association

 

 

ข่าวอื่นๆ