สั่งห้ามแฟน "กิเลน-เจ้าท่า" เข้าชมเกมกลางสัปดาห์นี้

  • วันที่ 15 พ.ค. 2560 เวลา 11:21 น.

สั่งห้ามแฟน "กิเลน-เจ้าท่า" เข้าชมเกมกลางสัปดาห์นี้

บริษัทไทยลีก ห้ามแฟนบอลเมืองทองและการท่าเรือ เข้าสนามในเกมที่จะพบกันวันที่ 17 พ.ค.นี้

บริษัท ไทยลีก จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล รายการโตโยต้า ไทยลีก ได้ออกหนังสือย้ำบทลงโทษห้ามแฟนบอล เอสซีจี เมืองทองฯ กับ การท่าเรือ เข้าสนามในเกมที่ทั้งคู่จะพบกันตลอดฤดูกาลนี้ โดยเริ่มตั้งแต่เกมต่อไปในวันพุธที่ 17 พ.ค.นี้

ทั้งนี้คำสั่งดังกล่าวสืบเนื่องจากบทลงโทษกรณีที่มีแฟนบอลบางส่วนของทั้ง 2 ทีมก่อเหตุวิวาทกันหลังจบเกมที่ทั้งคู่พบกันในศึกโตโยต้า ลีกคัพ 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.59 โดยเหตุเกิดขึ้นบริเวณด้านนอกรอบสนามเอสซีจี ซึ่งบทลงโทษของคณะอนุกรรมการฯ ข้อหนึ่ง ระบุว่าห้ามกองเชียร์ของทั้ง 2 ทีม เข้าชมเกมในสนามตลอดปี 2017 กรณีที่ทั้งคู่มีโปรแกรมพบกันในทุกรายการ

หนังสือชี้แจงแนวปฎิบัติการห้ามกองเชียร์ทั้งสองสโมสร เข้าชมการแข่งขันในทุกนัดที่พบกันตลอดฤดูกาล 2560 มีดังนี้

1.สโมสรทีมเหย้า ต้องเป็นฝ่ายรับผิดชอบ และกำกับดูแล แผนการรักษาความปลอดภัยโดยรอบสถานที่จัดการแข่งขัน ให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับการแข่งขันฯ อย่างเคร่งครัดตามปกติ เสมือนหนึ่งมีการแข่งขันตามปกติ

2.ทั้งสองสโมสร จะต้องดำเนินการทุกวิถีทางอย่างเต็มกำลังความสามารถในการห้ามไม่ให้กองเชียร์ของตนเองเข้าชมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในนัดที่ถูกลงโทษ

3.ถ้าปรากฏชัดเจนว่า มีกองเชียร์ของสโมสรใดสโมสรหนึ่ง แฝงตัวเข้าไปชมการแข่งขันหรือ มีบุคคลใด ที่เชียร์ สโมสรของตนเข้าไปชมการแข่งขันด้วย ให้เป็นหน้าที่ของสโมสรนั้น ในการเชิญตัวบุคคลนั้นออกจากสนาม โดยการประสานกับสโมสรทีมเหย้าและผู้ควบคุมการแข่งขันต่อไป

4.เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแฝงตัวของกองเชียร์อันนำมาสู่การละเมิดบทลงโทษ ฝ่ายจัดการแข่งขัน จึงเห็นควร ไม่อนุญาตให้บุคคลทั่วไป เข้าชมการแข่งขัน ยกเว้นบุคคลที่มี เอดีการ์ด ที่ออกโดย บริษัท ไทยลีก จำกัด เท่านั้น อาทิ เช่น สื่อมวลชน เจ้าหน้าที่สโมสร เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน เป็นต้น

5.หากสโมสรทั้งสอง มีความประสงค์ที่จะให้เจ้าหน้าที่ที่ไม่มีเอดีการ์ดที่ออกโดย บริษัท ไทยลีก จำกัด อยู่ในบริเวณสถานที่จัดการแข่งขัน ให้ทำหนังสือแจ้ง บริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อขออนุญาต ก่อนการแข่งขันอย่างน้อย 2 วัน ต่อไป

6.สโมสรทีมเหย้า ที่เป็นผู้จัดดำเนินการแข่งขัน ต้องส่งรายชื่อ พร้อมจำนวนเจ้าหน้าที่ ที่ปฎิบัติหน้าที่ดำเนินการในวันแข่งขัน

ข่าวอื่นๆ