"ซิโก้" โว 4 หัวหอกสุดลงตัว

วันที่ 19 มี.ค. 2560 เวลา 19:05 น.
"ซิโก้" โว 4 หัวหอกสุดลงตัว
กุนซือช้างศึก ชี้การมีศูนย์หน้า 4 คนอยู่ในทีมทำให้ลงตัวมากขึ้น

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ชี้การที่มีกองหน้า 4 คน ในทีม ประกอบด้วย ธีรศิลป์ แดงดา, สิโรจน์ ฉัตรทอง, อดิศักดิ์ ไกรษร และธนา ชะนะบุตร ทำให้ทีมลงตัวมากขึ้น ในการสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายโซนเอเชีย เตรียมเปิดบ้านรับมือ ซาอุดิอาระเบีย วันที่ 23 มี.ค.นี้

“กองหน้าที่เรียกมา 4 คน ทำให้ทีมลงตัวมากยิ่งขึ้น มีทั้ง มุ้ย, ปีโป้, กอล์ฟ, แมน รวมถึงยังมี กิต (ประกิต ดีพร้อม), โน๊ต (จักรพันธ์ แก้วพรม) อีก เป็นตัวเสริม มี เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) ในแนวรุก ทำให้มีความลงตัวมากกว่าเดิม” เทรนเนอร์วัย 43 ปี กล่าว

ทั้งนี้ทัพ "ช้างศึก" ได้ลงฝึกซ้อมแท็คติกการเข้าทำแบบครบทีมเป็นครั้งแรก ที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา โดย "ซิโก้" ให้สื่อมวลชนเก็บภาพได้เพียง 15 นาที และใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที

“วันนี้ซ้อมในเรื่องของแท็คติกวิธีการ ทุกคนจะได้ลงเล่นตามตำแหน่งของตัวเอง ฉะนั้นเรามีเวลาอีก 2-3 วัน ที่จะเตรียมทีม ณ ตอนนี้สภาพร่างกายทุกคนสมบูรณ์ อุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน) ก็ลงเล่นด้วย ฉะนั้นก็พยายามให้ทุกคนรักษาร่างกาย ต้องไม่บาดเจ็บ เพราะเรามีเวลาน้อย ตอนนี้เรารู้แล้วว่าซาอุดิอาระเบียมาเตรียมตัวหลายวันแล้ว มีเวลามาปรับตัว แสดงว่าเขาเอาจริง ก็พยายามบอกน้องๆให้รู้ว่าเราต้องช่วยกันทำทุกวิถีทาง ทีมชาติไทยไม่ใช่ทางผ่านของใคร ฉะนั้นเล่นให้เต็มที่ เชื่อว่าแฟนบอลหนุนหลัง และซาอุฯจะได้เห็นว่าสนามราชมังคลาฯคือนรกสำหรับทีมเยือน" เกียรติศักดิ์ เผย

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่มีโปรแกรมเก็บตัวฝึกซ้อม ที่กิเลน วัลเลย์ จังหวัดนครราชสีมา ถึงวันที่ 21 มี.ค. ก่อนเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ ลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี นัดที่ 6 พบกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 23 มีนาคม 2560 เวลา 19.00 น.