ไทยได้จัดศึกขนไก่ "ซูเปอร์ซีรีส์" ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

วันที่ 19 มี.ค. 2560 เวลา 18:20 น.
ไทยได้จัดศึกขนไก่ "ซูเปอร์ซีรีส์" ครั้งแรกในประวัติศาสตร์
ประเทศไทยได้สิทธิจัดศึกแบดมินตันระดับซูเปอร์ซีรีส์ เป็นเวลา 4 ปี

สหพันธ์กีฬาแบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ลงมติให้สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยได้สิทธิเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับซูเปอร์ซีรีส์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เป็นระยะเวลา 4 ปี (2018-2021) รวมแล้วประเทศไทยจะได้โอกาสจัดศึกระดับนานาชาติถึงปีละ 5 รายการ ในการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา

"ขอขอบคุณบีดับเบิลยูเอฟ ที่เห็นศักยภาพของสมาคมฯ และประเทศไทย และขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยผลักดันให้วงการแบดมินตันไทยก้าวมาถึงระดับโลกเช่นนี้ เพราะส่วนตัวเห็นว่าการที่เราได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลก นอกจากจะช่วยให้นักกีฬาไทยไม่ต้องลงทุนเป็นเงินจำนวนมากไปแข่งขันต่างประเทศ ยังเป็นการช่วยดึงชาวต่างชาติเข้ามาใช้จ่ายในประเทศ ส่งเสริมระบบเศรษฐกิจ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว ตามนโยบาย สปอร์ตทัวริสซึ่ม ของรัฐบาล ที่ช่วงแข่งขัน จะมีนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทีม ครอบครัว และกองเชียร์เดินทางมามีส่วนร่วมในการแข่งขัน"  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เผย

ทั้งนี้ สหพันธ์กีฬาแบดมินตันโลก ยังได้เพิ่มเงินรางวัลสำหรับรายการระดับ "ซูเปอร์ซีรีส์" เป็น 3.5 แสนเหรียญสหรัฐ (ราว 12.5 ล้านบาท) และเพิ่มเงินรางวัลระดับ "กรังด์ปรีซ์ โกลด์"  เป็น 1.5 แสนเหรียญสหรัฐ (ราว 5.25 ล้านบาท)