"เบคแฮม" ถูกแฉ! ช่วยการกุศลหวังติดยศอัศวิน

วันที่ 08 ก.พ. 2560 เวลา 19:46 น.
"เบคแฮม" ถูกแฉ! ช่วยการกุศลหวังติดยศอัศวิน
แฮกเกอร์รัสเซียงัดอีเมล "เดวิด เบคแฮม" แฉก่อตั้งมูลนิธิเพื่อหวังได้รับตำแหน่งอัศวิน ด้าน "ยูนิเซฟ" แถลงยืนยันความดี

ภาพลักษณ์สุดเนี้ยบของ เดวิด เบคแฮม มีอันต้องเสียหายครั้งใหญ่ หลังถูกมือดีแฮกอีเมลแฉอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ทำงานการกุศลหวังสร้างภาพและได้ติดยศอัศวินจากสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ จนถูกขนานนามว่าเป็นเบคกิลีกส์

หนังสือพิมพ์ เดอะ มิร์เรอร์ ของอังกฤษ รายงานว่า แฮกเกอร์ที่ใช้ชื่อว่า อาร์เตม ลอฟยูซอฟ ใช้เซิร์ฟเวอร์จากรัสเซียแฮกข้อมูลอีเมลกว่า 18.6 ล้านฉบับของบริษัทที่ปรึกษา โดเยน สปอร์ต ในโปรตุเกส ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ โดเยน โกลบอล ที่มี ไซม่อน โอลิเวียร่า หัวหน้าทีมประชาสัมพันธ์ส่วนตัวของเบคแฮม แล้วส่งอีเมลตอบโต้ระหว่างอดีตซูเปอร์สตาร์ลูกหนังกับที่ปรึกษาให้กับเว็บไซต์ฟุตบอลลีกส์ ที่ถูกขนานนามว่าเป็นวิกิลีกส์ในวงการฟุตบอล หลังจากผู้บริหารของโดเยน โกลบอล ปฏิเสธการจ่ายเงิน 1 ล้านปอนด์ หรือราว 43.3 ล้านบาทแลกกับการไม่เปิดเผยอีเมล

อีเมลที่ถูกนำมาเผยแพร่อ้างว่า เบคแฮมก่อตั้งมูลนิธิเด็ก 7 Fund เพื่อสร้างโปรไฟล์ที่เลิศหรูให้ตัวเอง ให้มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวินจากสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ แต่พอผิดหวังจากตำแหน่งอัศวิน อดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษก็ส่งอีเมลตอบโต้กับที่ปรึกษาอย่างโกรธเกรี้ยว โดยระบุว่า “หากตัวเองเป็นชาวอเมริกัน คงได้เครื่องราชย์นี้ตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว”

นอกจากนี้ ในอีเมลยังเผยอีกว่า เบคแฮมยังปฏิเสธการควักเงินส่วนตัวให้กับมูลนิธิ 7 Fund ทั้งยังพยายามขอเงินชดเชยจากองค์การยูนิเซฟสำหรับเงินทดรองจ่ายเป็นค่าเดินทางไปทำงานให้กับมูลนิธิ รวมถึงการแขวะ แคทเธอรีน เจนกินส์ นักร้องหญิงชาวเวลส์ที่ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันวิเศษยิ่งแห่งจักรวรรดิอังกฤษ (OBE) เมื่อปี 2014 โดยตัวเบคแฮมเองได้รับเครื่องราชย์ชั้นเดียวกันนี้เมื่อปี 2003

ในเวลาต่อมา ตัวแทนของซุป’ตาร์ฉายาโกลเดนบอลส์ แถลงว่า อีเมลที่เว็บไซต์ฟุตบอลลีกส์นำมาเผยแพร่เป็นข้อมูลเก่าจากเซิร์ฟเวอร์ของบุคคลที่สามที่ถูกแฮกและบิดเบือนความจริง

ขณะที่องค์การยูนิเซฟที่เคยร่วมงานกับเบคแฮมหลายครั้ง ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันคุณงามความดีของอดีตนักเตะว่า นอกเหนือจากการสละเวลาอันมีค่าและการสนับสนุนอย่างดีเพื่อระดมทุนให้กับมูลนิธิแล้ว คุณพ่อลูก 4 ยังควักเงินส่วนตัวสนับสนุนงานของมูลนิธิมาโดยตลอด ด้านเจ้าตัวยังไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ

ภาพ : เอเอฟพี

ที่มา www.m2fnews.com

บทความแนะนำ