งานเข้า! "สุโขทัย" ชั่งใจจ่าย 1.5 ล้าน หรือยอมแพ้บาย

  • วันที่ 01 ก.พ. 2560 เวลา 11:55 น.

งานเข้า! "สุโขทัย" ชั่งใจจ่าย 1.5 ล้าน หรือยอมแพ้บาย

สุโขทัย วุ่นเรื่องทำวีซ่าแข่งที่จีน ชั่งใจจ่ายเงิน 1.5 ล้านบาท หรือยอมแพ้บาย

สมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เผยว่าทีมติดปัญหาเรื่องการขอวีซ่าเข้าประเทศจีน เนื่องจากสถานทูตจีนปิดทำการเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ก่อนออกเดินทางไปเยือน เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ทีมดังแดนมังกร ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 รอบเพลย์ออฟ รอบ 3 วันที่ 7 ก.พ.นี้

"สโมสรไม่เคยนิ่งเฉย พยายามดำเนินการผ่านเอเย่นต์มาตลอด แต่กลับถูกยกเลิกหมดทั้งตั๋วเครื่องบิน และการทำวีซ่า เพราะติดเทศกาลตรุษจีน อย่างไรก็ตามสโมสรจะดิ้นรนเต็มที่เพื่อให้ได้ไปแข่งขันที่ประเทศจีน หากนักเตะได้วีซ่าแล้ว การเดินทางก็ไม่สามารถบินตรงไปยังประเทศจีนได้ เพราะทุกสายการบินเต็มหมด ทำให้นักเตะต้องไปต่อเครื่องที่ฮ่องกงบินเข้าสู่ประเทศจีน และหากตั๋วไม่เพียงพอ นักเตะก็อาจจำเป็นต้องนั่งแยกกันไปคนละสายการบินด้วย ซึ่งค่าใช้จ่ายต่อคนจะสูงถึง 50,000 บาท รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท แต่ในทางกลับกันหาก สุโขทัย เอฟซี ยอมแพ้บาย จะเสียค่าปรับเพียง 7 แสนบาทเท่านั้น" สมศักดิ์ กล่าว

 ประธานใหญ่ "ค้างคาวไฟ" ยังกล่าวต่อว่า อีกหนึ่งปัญหาที่ สุโขทัย เอฟซี ได้รับผลกระทบก็คือ หลังจากทีมไปแข่งขันที่ประเทศจีน กว่าจะกลับมาฝึกซ้อมที่สุโขทัยได้อาจจะเป็นวันที่ 10 กุมภาพันธ์ แต่ทางสโมสรมีเกมโตโยต้า ไทยลีก 2017 ในวันอาทิตย์ที่ 12 ก.พ. ที่ต้องเปิดบ้านพบ นครราชสีมา เอฟซี ดังนั้นจะเห็นได้ว่า นักเตะแทบไม่ได้พักและอาจทำให้สุโขทัยต้องพ่ายแพ้ และเสียคะแนนสำคัญได้ ดังนั้นอยากฝากไปถึงผู้แพลนโปรแกรมควรให้ความสำคัญในเรื่องนี้เพราะที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นปัญหาที่ซ้ำซากที่สโมสรในประเทศไทยต้องเจอ  

ทั้งนี้ในรอบเพลย์ออฟ รอบ 2 สุโขทัย เปิดบ้านชนะ ยาดาร์ยาบอน (เมียนมา) 5-0  

ข่าวอื่นๆ