ยิงปืนประเดิม 3 ทองซีเกมส์ แต่จักรกฤษณ์ อดเฮเดี่ยว

วันที่ 10 ธ.ค. 2552 เวลา 18:13 น.
ทีมแม่นปืนไทยประเดิมคว้า 3 จาก 6 เหรียญทอง  แต่ไม่มีชื่อ “เจ้าเอ็กซ์” จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม ในประเภทบุคคล หลังทำได้แค่อันดับ 4 ซึ่งเจ้าตัว ยืนยัน ไม่รู้สึกผิดหวัง

“ผมตั้งใจมาประคองน้องๆ ในประเภททีมอยู่แล้ว ประเภททีมสำคัญกว่า และต้องชม ปราการ ที่สามารถคว้าเหรียญทองได้อีกสมัย” จักรกฤษณ์ กล่าวและยอมรับ เมื่อมีน้องๆ ฝีมือดีเช่นนี้ขึ้นมา ก็พร้อมจะอำลาทีมชาติ

ปราการ การดี วัย 21 ปี ป้องกันแชมป์ประเภทปืนสั้น มาตราฐาน 25 ม.บุคคลชาย ด้วยคะแนน 567 แต้ม ชนะ สิงคโปร์ เพียงแต้มเดียว เหรียญทองแดง เวียดนาม

ขณะที่ประเภททีม จักรกฤษณ์, ปราการ และ ปองพล กุลชัยรัตนา คว้าเหรียญทองด้วยคะแนนรวม 1,677 แต้ม ชนะ เวียดนาม 8 แต้ม เหรียญทองแดง สิงคโปร์

อีกเหรียญได้จาก ปืนยาวอัดลม 10 ม.ทีมหญิง ซึ่งประกอบด้วย ธัญลักษณ์ โชติพิบูลศิลป์, ศศิธร หงษ์ประเสริฐ และ สิริจิต คงนิล หลังทำได้ 1,167 แต้ม เท่ากับ มาเลเซีย และ สิงคโปร์ แต่สาวไทยยิงเข้าเป้ากลางมากกว่า โดย “น้องหมิว” ธัญลักษณ์ ทำแต้มได้มากสุด 394 แต้ม

อย่างไรก็ตาม ในประเภทบุคคลหญิง น้องหมิว พลาดเหรียญทองอย่างน่าเสียดาย เมื่อก่อนยิงนัดสุดท้าย มีแต้มนำ โก๊ะเจียยี่ วัยเพียง 14 ปีจากสิงคโปร์ 1.0 ก่อนจบด้วยแต้มเท่ากัน ต้องดวลชู้ตออฟตัดสินในนัดเดียว และน้องหมิว ยิงได้ 10.3 ขณะที่สาวน้อยจากเมืองลอดช่อง ยิงได้ 10.7 สาวไทยจึงได้เพียงแค่เหรียญเงิน ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของ มาเลเซีย

ธัญลักษณ์ ยอมรับว่า ตื่นเต้นมากถึงขั้นใจสั่นทีเดียว และไม่ได้ยิงชู้ตออฟแบบนี้มานานมากแล้ว แต่ได้เหรียญทองประเภททีมมาก็มีความสุขแล้ว

นอกจากนี้ ยังได้อีก 1 เหรียญเงินจากปืนยาว อัดลม 10 ม. ทีมชาย และ 1 เหรียญทองแดงจาก วราวุฒิ มัจฉาชีพ ในประเภทบุคคล