ทีมฟุตบอลไทยเตรียมถล่มกัมพูชา

วันที่ 03 ธ.ค. 2552 เวลา 19:18 น.
โพสต์ทูเดย์ - ไทยลั่นถล่มกัมพูชาตุนสกอร์ได้ แม้ไม่มี "ธีรศิลป์-สุทธินันท์"

   ทีมฟุตบอลชายเตรียมลงสนามนัดที่สองของกลุ่มเอ ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 กับ กัมพูชา ที่สนามจ้าวอนุวงศ์ ในเวลา 15.00 น. โดยไม่มี ธีรศิลป์ แดงดา และ สุทธินันท์ พุกหอม ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมเสมอเวียดนาม

  สตีฟ ดาร์บี กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า จะมีการเปลี่ยนแปลง 2 ตำแหน่ง เพราะสุทธินันท์ ปากแตกต้องเย็บ 4 เข็ม และธีรศิลป์ เจ็บข้อเท้า และวันนี้ (3 ธ.ค.) ก็ไม่ได้มาด้วย เนื่องจากต้องนอนพักข้อเท้า  ทั้งนี้ สมปอง สอเหลบ จะลงยืนคู่หน้าแทน ธีรศิลป์ และ สุจริต จันทกล ลงเล่นแทน สุทธินันท์ ส่วนที่เหลือใช้ชุดเดิมจากนัดแรก คาดว่าน่าจะมี อนาวิน จูจีน เป็นตัวสอดแทรกขึ้นมา อย่างไรก็ตาม สต๊าฟโค้ชตั้งใจจะให้ทั้งคู่พัก 2 แมตช์รวด เพื่อให้สภาพร่างกายพร้อมเต็มที่สำหรับเจอกับมาเลเซีย ในนัดสุดท้ายวันที่ 11 ธ.ค.

   ดาร์บี กล่าวอีกว่า นักเตะหลายคนถึงกับนอนไม่หลับหลังถูกเวียดนามตีเสมอท้ายเกม เพราะความเสียดาย แต่พยายามจะแก้ตัวในการเจอกับกัมพูชาวันนี้และนัดที่เหลือ
จะพยายามเก็บ 3 แต้มและยิงประตูตุนให้มากที่สุด แต่ก็ประมาทไม่ได้ เพราะรู้จักโค้ชกัมพูชาดี เขาทำทีมได้ดี และทำมานานแล้ว


   ขณะที่นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผู้ช่วยกุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า โค้ชทุกชาติต่างวิจารณ์การทำหน้าที่ของกรรมการชาวอินเดีย ที่ปล่อยให้เกมปะทะกันมากเกินไป และน่าจะมีถึงใบแดง และ 6 ใบเหลือง

   ด้านเวียดนาม มีข่าวเตรียมอัดฉีด 4 แสนเหรียญสหรัฐ (ราว 13.2 ล้านบาท) หากคว้าแชมป์สำเร็จ โดยวันนี้ จะพบกับ ติมอร์เลสเต ในคู่สอง นอกจากทีมชาติแล้ว นักเตะสาวไทย ยังมีโปรแกรมลงประเดิมสนามกับมาเลเซีย ในเวลา 13.30 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยแห่งชาติ ซึ่ง เฟรเดริโก โรดริเกส เด โอลิเวรา โค้ชชาวบราซิล ยืนยันว่า ทุกคนพร้อมเต็มที่และไม่กลัว ขณะที่สถิติการเจอกันไทยชนะรวด