ประกาศฝีมือเด็กไทย คว้ารางวัลในสนามเตะระดับอินเตอร์ ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากโค้ชนานาประเทศ

  • วันที่ 14 มิ.ย. 2559 เวลา 16:23 น.
  • Sponsored Content

ประกาศฝีมือเด็กไทย คว้ารางวัลในสนามเตะระดับอินเตอร์ ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากโค้ชนานาประเทศ

หลังผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากการแข่งขัน FC Bayern Youth Cup Thailand 2016 ที่จัดโดย บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด จับมือกับสโมสรฟุตบอลระดับโลกอย่างบาเยิร์นมิวนิค และกลุ่มวังขนาย ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักเตะเยาวชนรุ่นใหม่ 10 คนเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขัน FC Bayern Youth Cup World Final ไปในช่วงระหว่างเดือนมกราคม-มีนาคมที่ผ่านมา ตอนนี้เราก็ได้นักเตะเยาวชนฝีเท้าดีผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 16 คนเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเมื่อปลายเดือนเมษายน น้องๆ ทั้งหมดก็ได้มีโอกาสไปเข้าแคมป์เก็บตัวที่สโมสรฟุตซอลลำปางยูไนเต็ดเป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็ม กับโค้ชมืออาชีพชาวเยอรมันซึ่งจัดโปรแกรมการซ้อมแบบ Exclusive Training Program สำหรับฝึกซ้อมเพื่อลงชิงชัยในการแข่งขันที่ประเทศเยอรมันในอีก 1 เดือนข้างหน้า โดยหลังจากนี้ ทุกคนจะบินลัดฟ้าไปยังเมืองมิวนิค พร้อมเข้าแคมป์ฝึกซ้อมอีกครั้ง ก่อนจะคัดเหลือเพียง 10 คนสุดท้าย และเข้าไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนาม Säbener Straße สนามซ้อมหลักของทีมบาร์เยินมิวนิค รวมถึงเป็นตัวแทน FC Bayern Youth Cup ประเทศไทย เข้าแข่งขันในรายการ FC Bayern Youth Cup World Final 2016 ที่สนาม Allianz Arena เมือง Munich ประเทศเยอรมันด้วย

เมื่อถึงเดือนพฤษภาคม ก็ถึงเวลาที่ทั้ง 16 คนจะมุ่งหน้าสู่เมืองมิวนิคเพื่อสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ งานนี้นอกจากจะได้พัฒนาฝีมือกับโค้ชระดับโลกแล้ว ก็ยังได้ท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญต่างๆ อันน่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งสนาม Allianz Arena พิพิธภัณฑ์ BMW และยังได้เป็นส่วนหนึ่งของแมตช์ฉลองรางวัลสุดยิ่งใหญ่ ถือเป็นการพักผ่อนก่อนเข้าสู่ช่วงการฝึกซ้อมแบบจริงจังอีกครั้ง

เมื่อถึงวันลงสนามจริง ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนบอลในสนาม ทุกคนก็โชว์ทักษะที่ฝึกฝนกันมาอย่างเต็มที่ โดยหลายเสียงบอกว่านักเตะเยาวชนไทยมีโอกาสครองตำแหน่งอันดับหนึ่งสูงมาก และสามารถล้มแชมป์เก่าอย่างออสเตรียได้อย่างไม่ยาก แต่ก่อนหมดเวลาเพียงไม่กี่นาที ออสเตรียก็เฉือนเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 1-0 จากผลคะแนนรวมทีมไทยอยู่ในอันดับสองเสมอกับเยอรมัน แต่มีแต้มรวมลูกได้เสียน้อยกว่าเพียง 1 ลูกเท่านั้น ทีมไทยจึงคว้าอันดับสามมาครอง ถึงจะไม่ได้เป็นแชมป์ แต่นักเตะเยาวชนของเราก็ได้รับการยอมรับในฝีมือจากโค้ชและนักเตะเยาวชนทีมอื่น พิสูจน์ได้จากการที่หนึ่งในนักเตะอย่างน้องม่อน-(สุธิพงศ์ พิศาลทรัพย์) คว้ารางวัล Best Goal Keeper Of The Year มาครอง ซึ่งสร้างความภูมิใจให้กับทีมเป็นอย่างมาก เพราะประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่ได้รับรางวัลนี้

นับว่าโครงการนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด กับกลุ่มวังขนาย และสโมสรฟุตบอล บาเยิร์นมิวนิค ช่วยกันพัฒนาวงการลูกหนังของไทยให้แข็งแกร่งทัดเทียมต่างประเทศ ทั้งเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่คอยสนับสนุน และสร้างแรงบันดาลใจให้นักกีฬาทุกคนก้าวสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จ โดยทุกฝ่ายยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ให้แก่น้องๆ นักเตะคลื่นลูกใหม่อย่างเต็มความสามารถ เพื่อต่อยอด สู่การผลิตนักเตะคุณภาพระดับแนวหน้ามาประดับวงการฟุตบอลไทยต่อไปในอนาคต

สำหรับแฟนบอลที่อยากติดตามชีวิตและให้กำลังใจเด็กๆ เหล่านี้ สามารถติดตามได้ทางซีรี่ย์ "เด็กเตะฝัน" ที่เริ่มออนแอร์เทปแรกวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม เวลา 21.30 น. ทางช่อง PPTV HD36 (เสาร์-อาทิตย์) หรือชมแบบ Rerun ที่ line TV, PPTV web และ PPTV Channel ใน Sanook.com รวมถึงอัพเดทข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ จากเพจ เด็กเตะฝัน และเพจ FC Bayern Munich TH ได้ด้วยเช่นกัน

ข่าวอื่นๆ