เฮทั้งประเทศ! "น้องณี" ซิวแชมป์โลกยิงเป้าบิน

  • วันที่ 24 เม.ย. 2559 เวลา 13:35 น.

เฮทั้งประเทศ! "น้องณี" ซิวแชมป์โลกยิงเป้าบิน

"น้องณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร คว้าแชมป์โลกยิงเป้าบิน ประเภทสกีตหญิง มาครองได้สำเร็จ

หลังจาก "เมย์" รัชนก อินทนนท์ เพิ่งผงาดเป็นมือ 1 โลกได้เพียง 4 วัน วงการกีฬาก็ได้บันทึกประวัติศาสตร์อีกครั้ง เมื่อ "ณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินมือ 2 ของโลก เอาชนะ คิมเบอร์ลี โรด จากสหรัฐ ในการดวลชู้ตออฟ 8-7 ในรอบชิงชนะเลิศ ประเภทสกีตบุคคลหญิง การแข่งขันยิงเป้าบิน ไอเอสเอสเอฟ เวิลด์ คัพ 2016 ที่นครริโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งเป็นรายการอุ่นเครื่องและทดสอบระบบก่อนโอลิมปิกเกมส์ เป็นคนไทยคนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้

"ตลอดเวลาที่แข่งมา มีโอกาสเข้ารอบชิงชนะเลิศหลายรายการมาก แทบจะเยอะมากที่สุดในบรรดานักกีฬาประเภทนี้เลยก็ได้ แต่ก็ยังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ ณี ตั้งใจฝึกซ้อมและทำงานหนักมาตลอด ผ่านอุปสรรคในชีวิตมาก็มาก วันนี้ทำได้อย่างที่เคยตั้งใจไว้ ก็ทำให้เราเชื่อในเส้นทางและวิธีการทำงานมากขึ้น" ณี กล่าว

ทั้งนี้ ในรอบรองชนะเลิศ นักแม่นเป้าบินสาวไทย ยิงได้ 13 คะแนนเท่ากับ แอมเบอร์ อิงลิช จากสหรัฐ  และหมิน หลู จากจีน ต้องตัดสินด้วยการดวลชู้ตออฟ เพื่อหาอันดับ 2 เข้าไปชิงกับ โรด ซึ่ง ณี เป็นฝ่ายชนะ ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ และต้องตัดสินแชมป์กันด้วยการดวลชู้ตออฟอีก หลังเสมอกัน 15-15 ก่อนที่สาวสหรัฐ จะพลาดยิงโดนเป้าแค่อันเดียวในชุด 4 ขณะที่ สาวไทย เก็บได้ทั้ง 2 เป้า คว้าแชมป์ได้สำเร็จ

ภาพ - เฟซบุ๊ค สุธิยา จิวเฉลิมมิตรhttps://www.facebook.com/sutiya.j/photos/

 

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ