พาณิภัค"คว้าทองปิดเทควันโดยูเออี.

  • วันที่ 26 ก.พ. 2559 เวลา 17:32 น.

พาณิภัค"คว้าทองปิดเทควันโดยูเออี.

 "น้องเทนนิส" พาณิภัค  คว้าเหรียญทองปิดท้าย เทควันโด "ยูเออี.โอเพ่น 2016"

"น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดทีมชาติไทยรุ่น 49กก.หญิง เจ้าของแชมป์โลกคนล่าสุด ที่รัสเซีย คว้าเหรียญทอง ปิดท้าย หลังโชว์ฟอร์มสมราคาเอาชนะ อริส ทัง ซิง (บราซิล) 7-5 คะแนน รอบชิงชนะเลิศ  ในศึกเทควันโดเก็บคะแนนสะสมจัดอันดับโลก รายการ "ยูเออี.โอเพ่น 2016"ที่ เมืองอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อ 26 ก.พ.

นอกจากนี้ ทีมชาติไทยยังได้อีก 2 เหรียญทองแดง จาก "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ อดีตเหรียญทองซีเกมส์ รุ่น 57กก.หญิง ที่แพ้ พาม ธีทูเฮียน(เวียดนาม) 8-9 คะแนน ในรอบรองชนะเลิศ เช่นเดียวกับ "เจ้านัท" ณัฐวีร์ กล่อมพงศ์  นักเทควันโดทีมชาติไทยรุ่น 63กก.ชาย แพ้ ประสบการณ์ อาลี ยัวส์เซฟ(อียิปต์) 5-7 คะแนน

ทั้งนี้ แชมป์ของแต่ละรุ่น จะได้รับคะแนนสะสมแร็งกิ้งโลก 20 แต้ม ส่วนอันดับ 2 และ อันดับ 3 ได้ลดหลั่นกันไป  สรุปจอมเตะไทย คว้า2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง

ด้าน เช ยอง ซอก เฮดโค้ชทีมชาติไทย ปลื้มฟอร์มจอมเตะไทย ที่ทำได้เกินเป้าหมายที่วางไว้

"นักกีฬาชุดนี้สร้างความสำเร็จมาตั้งแต่รายการ "ยูเอส.โอเพ่น" ที่สหรัฐ ทุกคนมีความมุ่งมั่นและตั้งใจฟิตซ้อมเต็มที่มาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ตัวเองมีความมั่นใจว่า ทุกคนจะสอบผ่านรายการนี้อีกครั้ง จึงได้ตัดสินใจเอาชุดเดิมมาทั้งหมด แน่นอนว่า ผลงานที่ออกมาเราส่งนักกีฬา 5 คนแต่สามารถคว้ามาได้ถึง 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ถือว่า ประสบความสำเร็จเกินเป้าหมาย จากเดิมก่อนเดินทางมา ผมตั้งใจเอาไว้แค่ 1 เหรียญทองเท่านั้น บ่งบอกให้เห็นถึงศักยภาพของนักกีฬาชุดนี้ว่า มีความพร้อมมากน้อยแค่ไหน เพราะหลังจากนี้ไปเราจะเตรียมตัวเดินทางไปควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย เม.ย.นี้ ที่ฟิลิปปินส์ อย่างไรก็ตามจากนี้ไปนักกีฬาทั้งหมดจะเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมต่อเหมือนเดิม เพื่อรักษามาตรฐานให้คงที่ ทั้งนี้ตัวเองจะพยายามเฟ้นหานักกีฬาที่ดีที่สุดแค่ 3 คนเท่านั้นเดินทางไปล่าตั๋วโอลิมปิกเพิ่มเติมให้ได้อีก "โค้ชจอมเฮี๊ยบชาวเกาหลีใต้ กล่าว

อย่างไรก็ตาม นักกีฬาชุดนี้ จะเดินทางกลับมาที่สนามบินสุวรรณภูมิในวันเสาร์ที่ 27 ก.พ.นี้ เที่ยวบิน ทีจี 518 เวลา 06.50 น.

ภาพ...สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย

ข่าวอื่นๆ