เวลคัมอองรี

วันที่ 20 ก.ค. 2553 เวลา 16:48 น.
นับเป็นนิมิตหมายอันดีของวงการฟุตบอลเมืองลุงแซม ในวาระดิถีที่ เธียร์รี อองรี ตกล่องปล่องชิ้นเก็บข้าวของไปอยู่กินกับนิวยอร์ก เรด บูลล์ส เป็นที่เรียบร้อย โดย...สไปเดอร์แมว

นับเป็นนิมิตหมายอันดีของวงการฟุตบอลเมืองลุงแซม ในวาระดิถีที่ เธียร์รี อองรี ตกล่องปล่องชิ้นเก็บข้าวของไปอยู่กินกับนิวยอร์ก เรด บูลล์ส เป็นที่เรียบร้อย

แม้อายุจะครบ 33 กะรัตในเดือนส.ค.นี้ แต่แฟนบอลมะกันยังพร้อมอ้าแขนรับนักเตะฝีเท้าระดับ อองรี ที่จะมากระตุ้นความนิยมและยกระดับให้ศึกเมเจอร์ลีกมีมาตรฐานสูงขึ้นไปอีก

 

อองรี

อย่างไรก็ตาม มีแฟนบอลอีกกลุ่มหนึ่งที่ขัดหูขัดตาขัดอกขัดใจพอสมควรกับการเสนอหน้ามาเหยียบถิ่นนิวยอร์กของดาวยิงเลือดน้ำหอม

แฟนบอลไอร์แลนด์นั่นไงล่ะ !!!

ชาวไอริชหลายคนยังคงแค้นฝังหุ่นกับการจงใจทำแฮนด์บอลของอองรีที่นำไปสู่ประตูชัยของทีมชาติฝรั่งเศสในเกมเพลย์ออฟชิงตั๋วลุยฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ด้วยเหตุนี้
เอง ทำให้ชาวไอริชที่อยู่ในแดนมะกันมีแนวคิดหามาตรการต่อต้านเป็นการเอาคืน 

“อองรีเตรียมนำกลโกงมาสู่อเมริกา ซึ่งชาวไอริชอเมริกันยังคงโกรธเคืองเขาอยู่ และน่าจะมีการจัดตั้งกลุ่มเลอ บอยคอตต์ขึ้นมา” ฌอน โอเชีย หนึ่งในแฟนบอลที่สะกดคำว่า ‘ปรองดอง’ ไม่เป็น กล่าว

ชื่อ เลอ บอยคอตต์ นี้ดัดแปลงล้อเลียนมาจาก เลอ เบลอส์ อันเป็นฉายาของทีมชาติฝรั่งเศส แต่ขณะเดียวกัน แฟนบอลจำนวนหนึ่งก็ไม่เห็นด้วยกับการจองล้างจองผลาญดังกล่าว ซึ่งยังไม่มีรายงานว่า มีการจัดตั้งกลุ่มดังกล่าวขึ้นมาจริงๆแล้วหรือยัง

และที่สงสัยอีกอย่างนึงคือ ตาฌอน โอเชียเนี่ย มีความสัมพันธ์อะไรกับ จอห์น โอเชีย กองหลังทีมชาติไอร์แลนด์ของแมนฯ ยูไนเต็ด รึป่าว ??

หรือนายใหญ่ผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังการจัดตั้งกลุ่มป่วนอองรี คือแข้งสารพัดประโยชน์แห่งทีมผีแดงผู้นี้นี่เอง อิ อิ